Nhu cầu nhập khẩu từ các nước sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá lúa mì

Giá lúa mì mở cửa sáng nay vẫn tăng nhẹ bất chấp số liệu trong báo cáo Crop Progress cho thấy chất lượng cây trồng được cải thiện. Cụ thể, 11% diện tích trồng lúa mỳ vụ xuân đang được đánh giá ở mức tốt – tuyệt vời, tăng nhẹ 1% so với tuần trước. Thu hoạch hiện đã đạt 38%, nhanh hơn nhiều so với mức 14% cùng kỳ năm ngoái.

NÔNG SẢN

Giá lúa mì mở cửa phiên sáng nay đang tiếp tục đà giảm từ hôm qua. Bên cạnh áp lực chung từ sắc đỏ của thị trường hàng hoá và đồng đô la tăng mạnh thì thời tiết vẫn là yếu tố có tác động mạnh mẽ nhất tác động bearish đến giá các mặt hàng nông sản. Mặc dù đã bước vào giai đoạn thu hoạch nhưng lượng mưa vào cuối tuần này và đầu tuần sau ở các khu vực sản xuất lúa mì vụ xuân ở Mỹ cũng sẽ phần nào tác động tích cực lên chất lượng cây trồng và tạo áp lực lên giá.

Dự báo cho thấy thời tiết khô và nóng vẫn đang chiếm ưu thế ở Nga, làm gia tăng lo ngại về sản lượng thu hoạch. Khác với ngô, những thiệt hại rõ ràng hơn đối với nguồn cung lúa mì thế giới khiến mặt hàng này vẫn đang nằm trong xu hướng tăng kể từ đầu tháng 7 tới nay. Bên cạnh đó, cũng chính vì những số liệu cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết lên vụ mùa của Nga lớn hơn nhiều so với dự đoán cung với những tin đồn rằng Nga có thể bắt đầu hạn chế xuất khẩu là những yếu tố thúc đẩy các đơn mua hàng từ các nước.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây