Số liệu trong báo cáo Export Sales tối nay có thể sẽ tạo áp lực lên giá ngô

Giá ngô mở cửa phiên đầu tuần tiếp tục tăng lên sau khi đóng cửa tuần trước với mức tăng hơn 2%. Trong 2 tuần vừa qua, giá ngô luôn biến động trong khoảng hẹp nhưng xu hướng đi ngang với tâm lí thận trọng của thị trường càng kéo dài lâu thì điểm đột phá sẽ càng mạnh.

NÔNG SẢN

Mở cửa sáng nay, giá ngô đang giảm khá mạnh về trên vùng tích luỹ đi ngang kể từ cuối tháng 7. Mặc dù đứng trước triển vọng nguồn cung thắt chặt khi sản lượng dự kiến của Mỹ và Brazil niên vụ 2020/21 đều sụt giảm mạnh so với những kỳ vọng ban đầu, thị trường vẫn không còn nhiều động lực tăng giá. Trong khi đó, bên bán vẫn chưa từ bỏ khi kì vọng vào việc thời tiết tốt lên trong tháng 8 này mặc dù không tác động quá lớn nhưng vẫn sẽ phần nào giúp cải thiện chất lượng cây trồng trong những giai đoạn phát triển cuối cùng.

Trước báo cáo Export Sales được công bố vào 19:30 tối nay, thị trường đang dự đoán mức bán hàng ngô niên vụ 2020/21 trong tuần kết thúc ngày 12/08 sẽ thấp hơn mức 377,553 tấn của tuần trước và thậm chí còn có mức âm. Chỉ còn 3 tuần nữa sẽ kết thúc niên vụ hiện tại nhưng với tốc độ hiện tại, luỹ kế bán hàng khó có thể tăng từ mức 70.1 triệu tấn lên mức 72 triệu tấn như USDA ước tính. Ngoài ra, luỹ kế giao hàng ngô cũng mới chỉ đạt mức 64 triệu tấn. Để đạt được mức cam kết xuất khẩu hiện nay nghĩa là mỗi tuần sẽ có khoảng 2 triệu tấn ngô được xuất khẩu nhưng xu hướng trong những tuần cuối niên vụ thì xuất khẩu ngô sẽ giảm và khó có thể đạt được con số này.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây