Số liệu tồn kho thế giới có thể bị USDA cắt giảm trong báo cáo tối nay sẽ là yếu tố hỗ trợ giá lúa mì

Giá lúa mì mở cửa sáng nay đang giảm nhẹ trong tâm lí chờ đợi của thị trường. Kể từ đầu tháng 7 tới nay, lúa mì là mặt hàng nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường với mức tăng mạnh gần 20%. Liệu lúa mì có giữ được xu hướng tăng này hay sẽ bước vào nhịp giảm mới đang là câu hỏi được mong chờ trước báo cáo Cung - cầu tháng 8 được Bộ nông nghiệp Mỹ phát hành vào đúng 23:00 tối nay.

NÔNG SẢN

Giá lúa mì mở cửa sáng nay đang giảm nhẹ trong tâm lí chờ đợi của thị trường. Kể từ đầu tháng 7 tới nay, lúa mì là mặt hàng nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường với mức tăng mạnh gần 20%. Liệu lúa mì có giữ được xu hướng tăng này hay sẽ bước vào nhịp giảm mới đang là câu hỏi được mong chờ trước báo cáo Cung – cầu tháng 8 được Bộ nông nghiệp Mỹ phát hành vào đúng 23:00 tối nay.

Các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Đông Nam Á đang dần chuyển hướng quan tâm và sử dụng lúa mạch để thay thế một phần nhỏ lượng protein khi họ tiếp tục phải đối mặt với việc giá lúa mì đang tăng lên. Theo số liệu từ hải quan Philippines, nước này đã nhập khẩu 109,659 tấn lúa mạch của Úc làm thức ăn chăn nuôi trong khoảng thời gian từ 10/2020 đến 06/2021, tăng từ mức chỉ 5.500 tấn trong cùng kỳ năm trước và 11.500 tấn trong giai đoạn 2019-2020. Xu hướng nhập khẩu lúa mạch tăng lên này cũng diễn ra ở Việt Nam, Thái Lan. Nhu cầu tiêu thụ lúa mì có nguy cơ giảm xuống nếu tỉ lệ thay thế tiếp tục tăng lên sẽ là yếu tố tạo áp lực lên giá nhưng tác động “bearish” từ thông tin này hiện tại sẽ không quá lớn.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây