Giá lúa mì có thể sẽ suy yếu trong phiên hôm nay trước sức ép từ lực bán kĩ thuật

Giá lúa mì có thể tiếp tục duy trì đà tăng trước phiên nghỉ lễ trước lo ngại về nguồn cung

NÔNG SẢN

Giá lúa mì mở cửa phiên giao dịch ngày 15/02 đang là mặt hàng dẫn đầu đà giảm của thị trường nông sản. Đây cũng là mặt hàng có mức biến động mạnh nhất trong giai đoạn gần đây. Gần như các thông tin xoay quanh căng thẳng chính trị ở Biển Đen là yếu tố chính tác động lên diễn biến giá. Vì thiếu thông tin cơ bản về cung – cầu nên giá vẫn đang biến động trong khoảng sideway rộng và rung lắc mạnh.

Các vấn đề về địa chính trị giữa Nga và Ukraine đã đẩy giá lúa mì tăng mạnh khi xuất hiện thêm cập nhật mới về tình hình leo thang trong phiên khi Ukraine là đối tác xuất khẩu lúa mì quan trọng của các nước châu Á, châu Âu trong khi Nga lại cung cấp phần lớn lúa mì tới các nước Trung Đông.

Nếu như nguồn cung bị gián đoạn trong cuộc xung đột tiềm tàng giữa 2 nước này, an ninh lương thực ở một số nước nhập khẩu ngũ cốc thậm chí sẽ khó được đảm bảo. Nếu căng thẳng Nga – Ukraine không sớm hạ nhiệt thì giá lúa mì sẽ khó có thể giảm xuống sâu dưới mức chặn dưới 740 của xu hướng đi ngang hiện tại và cho đến lúc đó mặt hàng này vẫn tiềm ẩn sự biến động mạnh mẽ, giống như những phiên tăng giá đột biến vừa qua.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây