Giá Kim loại quý hồi phục nhẹ trong phiên hôm qua

Kết thúc phiên giao dịch 08/10, giá Bạc và Bạch kim đóng cửa đảo chiều tăng nhẹ, sau hai phiên lao dốc trước đó. Cụ thể, giá Bạc tăng 0.31%, trong khi giá Bạch kim tăng 0.27%, đóng cửa lần lượt ở mức 23.97 USD/ounce và 869.1 USD/ounce.

Thông tin cơ bản xuất hiện trong tuần này là chưa đủ mạnh để định hướng giá Bạc và Bạch kim. Thay vào đó, các nhà đầu tư hiện đang hướng đến cuộc thảo luận của Quốc hội Hoa Kỳ về một gói kích thích tài chính cho nền kinh tế nước này, tuy rằng thời gian gói kích thích được thông qua vẫn còn là một ẩn số.

Diễn biến giá Bạc ngày 08/10. Nguồn: Barchart.com

Ngoài ra, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 11 tới cũng là một sự kiện được các nhà đầu tư kim loại quý chờ đợi. Theo đó, giới đầu tư kì vọng rằng giá Bạc và Bạch kim sẽ tăng cao hơn nếu ứng cử viên Đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đắc cử ở nhiệm kì Tổng thống mới.

Theo Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, giá Kim loại quý có thể biến động lình xình trong ngắn hạn do thị trường phản ứng với thông tin Tổng thống Donald Trump trì hoãn gói kích thích tài khóa, tuy nhiên có thể tăng mạnh nếu ông Biden tiếp tục củng cố vị thế của mình trong cuộc đua tới Nhà Trắng.

Cụ thể, Ole Hansen cho rằng, Đảng Dân chủ đã sẵn sàng lấy lại vị trí Tổng thống và Thượng viện, từ đó dọn đường cho việc thông qua gói kích thích kinh tế trị giá hàng nghỉn tỉ USD. Dự kiến, gói kích thích này có thể sẽ được đưa ra trong vòng 100 ngày đầu tiên cầm quyền của ông Joe Biden, nếu viễn cảnh ông Joe Biden trúng cử xảy ra. Điều này sẽ khiến lạm phát tăng cao, cũng như chính sách lãi suất của Cục dự trữ liên bang về mức gần như bằng 0, từ đó đẩy mạnh nhu cầu đầu tư kim loại quý.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây