Giá Kim loại quý bứt phá nhờ nhiều yếu tố vĩ mô

Kết thúc ngày giao dịch 10/09, nhóm Kim loại quý nối tiếp đà tăng, cùng chiều với giá Vàng, nhờ sự hỗ trợ từ các thông tin kinh tế vĩ mô trên toàn cầu. Cụ thể, giá Bạc trên sàn COMEX tăng 0.77% lên mức 27.3 USD/ounce, trong khi giá Bạch kim trên sàn NYMEX tăng mạnh 1.74% lên mức 941 USD/ounce.

Giá Kim loại quý đóng cửa tăng mạnh, sau khi Bộ Lao động Hoa kỳ công bố các số liệu trong báo cáo về thị trường việc làm với kết quả xấu hơn so với dự kiến. Theo đó, đã có tới 884,000 lao động Mỹ nộp đơn trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên trong tuần tính tới ngày 05/09, lớn hơn nhiều so với con số được dự đoán trước đó là 838,000 đơn.

Đại dịch Covid-19 tiếp tục là nguyên nhân chính gây tác động nặng nề tới Hoa Kỳ, nền kinh tế số một thế giới. Tính đến ngày 29/08, số lượng lao động Mỹ được hưởng trợ cấp thất nghiệp lên tới 13.3 triệu người và đã tăng hơn 93,000 người trong tuần kết thúc ngày 05/09.

Ngoài ra, cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày hôm qua về việc điều chỉnh lãi suất chủ chốt và các gói kích thích nhằm đối phó với khủng hoảng cũng tạo động lực cho giới đầu tư rót vốn vào Bạc và Bạch kim.

Cụ thể, ECB đã giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn ở mức 0.25% và lãi suất tiền gửi ở mức âm 0.5%. Cùng lúc, chương trình mua trái phiếu khẩn cấp trị giá 1.35 tỉ EUR vẫn được tiếp tục duy trì, ít nhất là cho tới khi ECB đánh giá giai đoạn suy thoái do Covid-19 đã kết thúc.

Trong dài hạn, “cơn bão thương mại” Hoa Kỳ – Trung Quốc cũng sẽ khiến quá trình hồi phục kinh tế toàn cầu chậm lại, từ đó tạo động lực cho đà tăng của nhóm Kim loại quý.

Giống như Vàng, Bạc và Bạch kim cũng có thể trở lại với xu hướng tăng dài hạn trong bối cảnh sự bất ổn kinh tế ở nhiều nước và căng thẳng địa chính trị làm xói mòn niềm tin kinh doanh. Tất cả những yếu tố trên đều đẩy giới đầu tư đến với các kênh trú ẩn an toàn, từ đó đổ xô xuống tiền vào các mặt hàng Kim loại quý.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây