Giá kim loại đồng loạt lao dốc

Kết thúc tuần giao dịch 12 – 18/10, nhóm Kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chìm trong sắc đỏ. Cụ thể, giá Bạc và Bạch kim chia sẻ chung mức giảm 2.8%, trong khi mức giảm thấp nhất thuộc về Đồng, ở mức 0.5%.

Giá Bạc đóng cửa tuần giao dịch vừa qua giảm mạnh 2.8%, xuống mức 24.4 USD/ounce, do ảnh hưởng bởi sự hồi phục của đồng đô-la Mỹ. Chỉ số Dollar Index kết thúc tuần qua tăng nhẹ 0.7%, đóng cửa ở mức 93.68 điểm.

Đồng thời, làn sóng Covid-19 thứ hai đang dần trở lại tại các quốc gia phát triển, đặc biệt là các quốc gia châu Âu. Các quốc gia trực thuộc khối EU tiếp tục là điểm nóng của dịch bệnh, khi có tới hàng chục ngàn ca nhiễm mới được phát hiện hàng ngày tại các nước thành viên Liên minh. Điều này dấy lên lo ngại trên thị trường rằng tình trạng phong tỏa hàng loạt sẽ được tái thiết lập, khiến giá Kim loại quý giảm mạnh.

Diễn biến giá Bạc trong tuần qua. Nguồn: Barchart.com

Bất chấp những số liệu tích cực của ngành công nghiệp xe hơi, giá Bạch kim tuần qua vẫn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ đà giảm của nhóm Kim loại quý. Đóng cửa tuần giao dịch 12 – 18/10, giá Bạch kim trên sàn NYMEX giảm 2.8%, xuống mức 869.3 USD/ounce.

Số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc công bố tuần qua cho biết, sản lượng và doanh số bán xe Hoa lục tăng mạnh trong tháng 9 vừa rồi. Cụ thể, sản lượng xe hơi Trung Quốc tháng 9 đạt 2.52 triệu chiếc, trong khi doanh số bán xe đạt 2.56 triệu chiếc, lần lượt tăng 19.1% và 17.4% so với tháng 08/2020.

Diễn biến giá Bạch kim tuần qua. Nguồn: Barchart.com

Giá Đồng biến động giằng co trong khoảng 3.04 – 3.09 tuần vừa rồi, đóng cửa tuần giao dịch ở mức 3.06 USD/pound, khi những thông tin cơ bản chưa đủ mạnh để định hướng giá kim loại Đồng.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây