Giá đường và cà phê có thể đi ngang với khoảng hẹp trong phiên hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/12, giá cà phê Arabica tăng trở lại 1.66% trong khi giá cà phê Robusta đứng yên ở mức 1383 USD/tấn.

Đồng Real tăng trở lại giúp cho lực bán của nông dân Brazil bị hạn chế, kết hợp với thị trường nông sản đồng loạt tăng mạnh khi có thông tin Hạ viện Hoa Kỳ đề xuất nâng gói cứu trợ lên mức 2000 USD là nguyên nhân chủ yếu tác động đến giá Arabica trong phiên hôm qua. Tuy nhiên phe đa số ở Thượng viện đã không chấp nhận việc này và đang tạo áp lực lên giá các loại hàng hóa trong sáng nay.

Đồng Dollar tiếp tục suy yếu sau khi mất mốc hỗ trợ tâm lý 90, là yếu tố hỗ trợ đối với giá cà phê Arabica, tuy nhiên nhu cầu tiêu thụ cà phê vẫn chưa hồi phục do các thành phố lớn ở châu Âu và Mỹ kéo dài lệnh phong tỏa, đang là trở ngại lớn khiến giá cà phê chưa thể tăng mạnh trong ngắn hạn. Thời tiết thuận lợi với dự báo sẽ có mưa lớn ở Minas Gerais, bang sản xuất cà phê lớn nhất Brazil, trong nửa đầu tháng 1 cũng tác động “bearish” đến giá mặt hàng này.

Về mặt kỹ thuật, giá Arabica vẫn đang trong xu hướng tăng và được hỗ trợ mạnh ở đường xu hướng. MXV News dự đoán giá Arabica có thể tiếp tục dao động trong vùng giá 124.00 – 127.00 phiên hôm nay và xác suất giảm về dưới mức 124 cents là không cao.

Đối với giá Robusta, lực bán ra hiện bị hạn chế bởi tình trạng thiếu container vận chuyển, tuy nhiên lực mua cũng không xuất hiện nhiều do tâm lý nghỉ lễ của thị trường. Khối lượng giao dịch trên sàn ICE EU ở mức thấp, dưới trung bình khiến cho giá cũng không có biến động nào đáng kể. Xu hướng này dự kiến còn kéo dài đến hết tuần này, với khả năng giá sẽ chỉ giằng co quanh mức 1380 với biên độ khoảng 10 USD.

Giá đường kỳ hạn tháng 3 tăng nhẹ phiên thứ 6 liên tiếp và đã vượt lên trên mức 15 cents, cao nhất kể từ cuối tháng 11 đến nay. Gói cứu trợ bắt đầu được phát đến người dân Mỹ từ hôm nay có thể sẽ tác động “bullish” đến giá dầu thô trong thời gian tới và giúp nhu cầu đường hồi phục.

Về mặt kỹ thuật, giá đường đang được hỗ trợ khá vững bởi đường cơ sở và đường dẫn dắt A trên chỉ báo Ichimoku. Đường chuyển đổi cũng đang có xu hướng tăng nhưng cần chờ tín hiệu đường chuyển đổi cắt lên trên đường cơ bản để giá có thể tiếp tục tăng mạnh. MXV News dự đoán giá đường có thể giằng co quanh mức 15.00 trong phiên hôm nay với biên độ 0.1 cent.

 Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây