Giá đường khả năng cao sẽ khởi sắc trong hiên hôm nay khi các yếu tố cơ bản và kỹ thuật đều hỗ trợ cho đà tăng

Giá đường khả năng cao sẽ khởi sắc trong hiên hôm nay khi các yếu tố cơ bản và kỹ thuật đều hỗ trợ cho đà tăng

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, cả 2 mặt hàng bông và đường đều ghi nhận sự suy yếu về giá. giá bông nối tiếp phiên giảm vào cuối tuần trước do đồng Dollar Mỹ vẫn duy trì ở mức cao trong vòng 20 năm gần đây. Đường 11 tiếp tục chịu áp lực từ việc nguồn cung nới lỏng sau dự báo thặng dư đường toàn cầu niên vụ 22/23 của hãng tư vấn StoneX.

USDA cắt giảm dự đoán sản lượng đường niên vụ 22/23 của Australia, quốc gia xuất khẩu đường lớn thứ 4 thế giới, xuống còn 4.35 triệu tấn so với mức 4.45 triệu tấn trước đó. Nguyên nhân cho sự sụt giảm này đến từ lượng mưa trên mức trung bình trong vụ thu hoạch làm giảm lượng đường trong mía, do vậy, dù sản lượng mía được dự đoán tăng nhưng cũng không kéo theo được sản lượng đường.

Bên cạnh đấy, giá ethanol tại Brazil đã ghi nhận sự gia tăng trở lại trong tuần qua, kết hợp với dự đoán xuất khẩu ethanol sang khu vực Liên minh Châu Âu của Brazil có thể đạt mức kỷ lục với 609 triệu lít, sẽ thúc đẩy các nhà máy ép mía tại đây phân bổ thêm lượng mía ép cho sản xuất ethanol. Điều này sẽ phần nào giúp giá đường bớt chịu áp lực do sản lượng thoát dần đà nới lỏng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây