Giá đường khả năng cao sẽ giằng co trong phiên hôm nay do sự trái chiều của thông tin cơ bản

Đường 11 khả năng cao sẽ đi ngang trong phiên hôm nay trước diễn biến trái chiều của thông tin cơ bản và yếu tố kỹ thuật

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Sản lượng đường trên thế giới đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt trong niên vụ 22/23 khi hàng loạt các quốc gia cung ứng trên thế giới đang gặp vấn đề với nguyên liệu đầu vào. Cụ thể, tai Brazil, việc mưa lớn kéo dài liên tục đang tàn phá các cành đồng mía đồng thời khiến việc thu hoạch vốn đang chậm tiến độ bị trì hoãn thêm. Tại Thái Lan, nước xuất khẩu đường lớn thứ 2 thế giới, cũng đang phải đối mặt với tình trạng tương tự khi mưa lớn được dự báo vẫn tiếp diễn tại các cánh đồng mía và có nguy cơ hình thành lũ. Đây được xem là thông tin tiêu cực đối với sản lượng đường nhưng lại là thông tin tích cực đối với giá trong thời gian tới.

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, nước đã nhập khẩu 680,000 tấn đường trong tháng 08, tăng 35.8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đang cho thấy nhu cầu về đường tại quốc gia tỷ dân đang dần hồi phục sau thời gian sụt giảm mạnh do covid-19 quay lại. Với việc nới lỏng dần cách lệnh hạn chế do covid-19 tại Trung Quốc hiện nay, kỳ vọng sẽ giúp nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này được đẩy mạnh hơn nữa, từ đó hỗ trợ giá trong phiên hôm nay.

Tuy vậy, giá xăng và ethanol nội địa tại Brazil đang ở mức thấp sau hàng loạt những lệnh điều chỉnh hạ giá từ tập đoàn xăng dầu quốc gia và các chính hạ thuế của chính phủ, khả năng cao tiếp tục là nhân tố kìm hãm lực tăng của đường.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây