Giá đồng vẫn đang giằng co trong khoảng hẹp do tình trạng sụt giảm nguồn cung và dịch bệnh ở Trung Quốc

gia-dong-co-the-giam-do-tac-dong-den-tu-thi-truong-chung-khoan-my

KIM LOẠI

Giá đồng tăng trở lại trong phiên hôm qua lên 4.72 USD/pound. Giá vẫn đang giằng co từ 4.6 – 4.8 USD/pound, và biên độ giao dịch thu hẹp dần trong các phiên gần đây cho thấy mức độ sôi động của thị trường đã giảm xuống.

Từ đầu năm đến nay, giá đồng đã tăng gần 7% tuy nhiên so với nhiều loai hàng hóa khác, mức tăng của giá đồng có phần khiêm tốn và không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các yếu tố cơ bản về cung cầu. Sức mua phần lớn phản ánh kỳ vọng của các nhà đầu tư về nhu cầu tiêu thụ trong tương lai, thay vì những yếu tố hiện tại.

Nguồn cung ở hai nước sản xuất lớn là Chile và Peru được dự đoán sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt nguồn nước và các cuộc biểu tình tại các mỏ. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có những ước tính rõ ràng về tình trạng sụt giảm nguồn cung.

Về phía tiêu thụ, tâm điểm của thị trường vẫn hướng về Trung Quốc, trong bối cảnh quốc gia này vẫn rất quyết tâm thực hiện mục tiêu “Không Covid”. Hiện Thượng Hải, thành phố đông dân nhất của Trung Quốc với số dân lên tới 24 triệu người, đang phải tiến hành phong tỏa trong vòng 9 ngày để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệch. Đây cũng là một địa phương đầu tàu của nền kinh tế thứ hai toàn cầu, nên các hoạt động sản xuất cũng như vận chuyển cả trong và ngoài nước đều bị tê liệt.

Cảng biển Thượng Hải, và Thâm Quyến là cảng biển lớn nhất và lớn thứ ba trên thế giới, nên tình hình dịch hiện nay có thể gây gián đoạn nặng nề lên chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hiện mức tồn kho trên Sở Thượng Hải giảm mạnh xuống còn 44,000 tấn, và là mức thấp nhất trong vòng 1.5 tháng. Số liệu năm nay cũng thấp nhất trong vòng 5 năm và đang là yếu tố hỗ trợ cho giá trong ngắn hạn. Tuy nhiên, với triển vọng tiêu thụ kém khả quan của Trung Quốc hiện nay, khó có thể khẳng định rằng vì tồn kho thấp mà giá đồng sẽ tăng, thay vào đó, giá đồng có thể giảm trở lại.

Về mặt kỹ thuật, giá đồng vẫn đang biến động trong một kênh giá hướng lên. Chỉ số RSI trên mức 50, cùng với việc giá vẫn đang nằm trên hai đường EMA 34 và 89. Các nhà đầu tư nên đợi giá điều chỉnh lên và canh bán ở hai mức 4.75 và 4.82 USD với kỳ vọng chốt lời ở mức 4.65 USD.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây