Giá đồng vẫn chưa thể hồi phục trước năng lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bị giới hạn tại Trung Quốc

gia-dong-co-the-hoi-phuc-tot-trong-thang-toi-nho-nhung-ky-vong-hoi-phuc-cua-thi-truong-bat-dong-san-trung-quoc

KIM LOẠI

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá đồng đang có xu hướng tăng trở lại sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ quanh mức giá 4.06 USD/pound, tuy nhiên giá có thể sẽ giảm do những trở ngại từ thị trường Trung Quốc.

Thị trường tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới, Trung Quốc đang chịu những tổn thương do nền kinh tế trì trệ bởi tác động của đại dịch và chính sách phong toả nghiêm ngặt. Điều này đang đặt những áp lực lên Chính phủ trong việc kích thích phục hồi và tăng trưởng kinh tế. Theo Bloomberg, các nhà kinh tế vẫn đang tranh cãi về việc liệu Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) có các động thái sớm vào thứ Hai tuần tới trong việc cắt giảm lãi suất cho các khoản vay chính sách 1 năm hay không. Tuy nhiên, dường như việc kích thích tiền tệ đang chịu sự giới hạn, bởi nếu như việc nới lỏng quá nhiều vào thời điểm Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy mạnh tăng lãi suất như hiện nay, sẽ thúc đẩy dòng vốn chảy ra, do đồng Nhân dân tệ đang suy yếu trước sức ép từ đồng Dollar Mỹ.

Theo thông tin mới nhất, Thượng Hải – trung tâm thương mại tài chính lớn trên thế giới, đã đặt mục tiêu “không có sự lây lan trong cộng đồng” và nới lỏng các quy định giãn cách trước ngày 20/05. Mặc dù vậy, việc Chính phủ Trung Quốc đang phải đối mặt với một loạt yếu tố cạnh tranh làm phức tạp thêm không gian thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của mình có thể khiến cho năng lực sản xuất không được cải thiện như kỳ vọng. Giá đồng có thể sẽ còn gặp nhiều trở ngại trong tương lai.

Bên cạnh đó, nền kinh tế quốc gia này cũng đang chịu sức ép bởi nợ trái phiếu. Sunac, một trong năm nhà phát triển bất động sản lớn ở Trung Quốc đã không thực hiện được khoản thanh toán lãi suất quá hạn cho trái phiếu bằng Dollar Mỹ. Điều này càng gây sức ép tới thị trường bất động sản vốn đang gặp nhiều trở ngại, làm hạn chế nhu cầu nguyên vật liệu về đồng được sử dụng trong xây dựng.

Về mặt kỹ thuật, giá đồng bật tăng sau khi chạm vùng hỗ trợ 4.06 USD/pound. Trên khung H4, giá đồng đang nằm dưới đường EMA 34, MACD đang có xu hướng cắt lên. Các nhà đầu tư có thể canh bán tại mức 4.17 USD/pound.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây