Giá đồng sẽ giằng co trước khi có thông báo lãi suất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang

ap-luc-thanh-khoan-cua-cac-nha-phat-trien-bat-dong-san-trung-quoc-se-tiep-tuc-de-nang-len-gia-dong

KIM LOẠI

Giá đồng tiếp tục giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm qua về 4.51 USD/pound. Triển vọng của thị trường tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp ở Trung Quốc, nhà tiêu thụ đồng số một thế giới. Tuy nhiên, có thể thấy sức bán trong phiên hôm qua đã yếu dần, chủ yếu nhờ vào những lo ngại về nguồn cung ở Peru, nhà sản xuất đồng lớn thứ  hai thế giới.

Liên tiếp các cuộc biểu tình tại các mỏ đồng ở Peru đã khiến cho các hoạt động sản xuất bị đình trệ. Mới đây, mỏ đồng lớn thứ hai của nước này là Cuajone đã phải tạm ngừng hoạt động vì người dân tiến hành chặn các tuyến đường chính tới các hồ chứa nước và một số nguồn cung cấp quan trọng khác. Đây là thông tin sẽ hỗ trợ giúp cho giá đồng có cơ hội hồi phục trong hôm nay, dù triển vọng tiêu thụ của thị trường vẫn kém khả quan.

Về phía tồn kho, mức dự trữ trên Sở COMEX tăng lên 71,167 tấn, trong khi khối lượng đồng ở Sở Thượng Hải giảm mạnh về 63,227 tấn. Mức tồn kho trên Sở LME giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức 77, 525 tấn.

Nền kinh tế Trung Quốc có thể chứng kiến ​​sự suy giảm mạnh trong tháng 3, do nước này đang đối phó với đợt bùng phát dịch Covid-19 mạnh nhất kể từ năm 2020.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây