Giá đồng phục hồi nhẹ sau sức ép bán liên tục, tuy nhiên rủi ro vĩ mô có thể quay lại lấn át

Đà tăng của giá đồng có thể chậm lại do việc giảm tải tiêu thụ điện tại Trung Quốc

KIM LOẠI

Sự suy yếu của đồng Dollar Mỹ trong phiên giao dịch sáng nay đã giúp giá đồng lấy lại sắc xanh. Tuy nhiên, trước các rủi ro vĩ mô vẫn còn tiềm ẩn, giá khó có thể duy trì được đà phục hồi trong các phiên tiếp theo.

Trong bối cảnh giá đồng suy yếu bởi các sức ép vĩ mô đè nặng lên triển vọng tiêu thụ toàn cầu, nhiều nhà khai thác đồng trên thế giới đã cắt giảm sản lượng khai thác và điều đó sẽ mang lại rủi ro về nguồn cung. Nhà sản xuất đồng lớn thứ 10 trên thế giới, Anglo American đã điều chỉnh giảm hướng dẫn sản xuất đồng tại Chile 20,000 tấn xuống mức 560,000 – 600,000 tấn trong năm nay. Trong khi về tổng thể, nhu cầu dài hạn đối với đồng, đặc biệt là lĩnh vực chuyển đổi năng lượng xanh sẽ vẫn mang lại động lực lớn cho đà tăng của giá.

Tại thị trường tiêu thụ kim loại hàng đầu, Trung Quốc, tồn kho đồng ngoại quan đang dần cạn kiệt và ở mức thấp kỷ lục 81,800 tấn. Tồn kho đồng trên Sở Thượng Hải bắt đầu giảm trở lại từ mức 8,500 tấn 1 tuần trước đó xuống còn khoảng 4,300 tấn trong ngày 27/09. Trong khi đó, nhu cầu đồng tại quốc gia này đang có xu hướng cải thiện hơn, đặc biệt là cho nhu cầu tích trữ trước kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh vào đầu tháng 10. Thông tin này có thể hỗ trợ cho phục hồi nhẹ cho giá đồng.

Tuy nhiên, trong bối cảnh các yếu tố vĩ mô có xu hướng lấn át các thông tin cung cầu trong giai đoạn gần đây, đà tăng này được đánh giá là khó bền vững. Tối nay, chủ tịch Fed sẽ có bài phát biểu và nhiều khả năng, những cam kết mạnh tay thắt chặt tiền tệ sẽ tiếp tục được nhấn mạnh. Mặc dù đồng Dollar Mỹ đang suy yếu nhẹ trong phiên hôm nay nhưng dòng tiền đầu tư vẫn đang có xu hướng thoát khỏi thị trường rủi ro. Vì vậy, thị trường đồng nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sức ép bán gia tăng trong phiên tối.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây