Giá đồng nhiều khả năng vẫn đối diện với áp lực khi thiếu vắng yếu tố đột phá về nhu cầu

KIM LOẠI

Giá đồng nhiều khả năng sẽ tiếp tục đối diện với áp lực bán trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 gia tăng tại nơi tổ chức Đại hội Đảng Trung Quốc, Bắc Kinh, trong khi có rất ít các dấu hiệu cho thấy chính sách Zero-Covid sẽ được nới lỏng. Điều này đang làm dấy lên lo ngại rằng kỳ vọng khôi phục kinh tế của Trung Quốc trong giai đoạn cuối năm sẽ còn gặp nhiều trở ngại và nhu cầu đồng sẽ ít có động lực đột phá.

Cụ thể, số ca nhiễm Covid-19 của Bắc Kinh đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng vào ngày hôm qua. Trong khi đó, tại Thượng Hải, nguồn tin từ Bloomberg cho biết thành phố này sẽ xây dựng một cơ sở cách ly với sức chứa hàng nghìn người trong một nỗ lực dập tắt dịch bệnh. Điều đó cho thấy Trung Quốc nhiều khả năng vẫn sẽ siết chặt các quy định chống dịch và do đó, gián đoạn trong hoạt động kinh tế sẽ tiếp tục gây cản trở tới tiêu thụ đồng. Tồn kho đồng trên Sở Thượng Hải vẫn đang ở mức cao, đạt khoảng hơn 70,000 tấn đồng, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm nay. Kỳ vọng về tiêu thụ phục hồi mạnh mẽ vào cuối năm khiến hoạt động sản xuất đồng tại quốc gia này gia tăng. Tuy nhiên, trong bối cảnh Zero-Covid vẫn là hạn chế lớn, nhu cầu khó có động lực tăng mạnh trong ngắn hạn sẽ tiếp tục gây sức ép tới giá đồng trong phiên.

Về mặt vĩ mô, phát biểu “diều hâu” của của chủ tịch Fed Minneapolis, ông Neel Kashkari vào ngày hôm qua cho rằng lãi suất có thể sẽ ở trên mức 4.75% vào năm sau trong trường hợp lạm phát vẫn ở mức cao đã kéo đồng Dollar Mỹ phục hồi trở lại. Điều này tiếp tục là trở ngại cho chi phí nắm giữ đồng vật chất. Tối nay, dữ liệu về số giấy phép xây dựng của Mỹ được công bố, và đây cũng là một trong những chỉ báo phản ánh sức khoẻ của nền kinh tế vĩ mô. Trong bối cảnh lãi suất tăng, lãi suất cho vay thế chấp bất động sản trung bình 30 năm của Mỹ hiện đã tăng lên mức 6.92%, mức cao nhất trong vòng 20 năm nay. Điều đó cũng sẽ là yếu tố gây sức ép tới nhu cầu đồng cho xây dựng và có thể tác động “bearish” đến giá.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây