Giá đồng nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực do ảnh hưởng từ thị trường châu Âu

Kết thúc phiên 11/10, giá đồng đóng cửa trong sắc xanh phiên thứ 3 liên tiếp với mức tăng 2.1% lên 4.36 USD/pound mức cao nhất trong 3 tuần.

KIM LOẠI

Lực bán chốt lời sau khi đồng thách thức mức giá kỷ lục đầu tuần, kết hợp với vị thế mua bị buộc phải cắt lỗ trong ngày hôm qua khiến giá đồng giảm mạnh. Kết thúc phiên giao dịch, giá đồng giảm 2.92% xuống 4.5725 USD/pound.

Diễn biến hiện tại của thị trường đồng tương đối giống giai đoạn tháng 10/2021. Áp lực từ vùng giá 4.7 USD/pound phần nào kích hoạt một loạt các vị thế bán mới và đẩy giá xuống vùng 4.3 USD/pound. Khả năng cao kịch bản tương tự sẽ diễn ra trong tuần này, khiến giá tiếp tục giảm. Bên cạnh các tín hiệu tiêu cực về nhu cầu tiêu thụ đồng của Trung Quốc, biểu hiện qua các số liệu lạm phát đầu ra CPI và lạm phát đầu vào PPI hôm qua, một khu vực nữa cũng đang chịu sức ép là châu Âu.

Châu Âu là khu vực tiêu thụ đồng lớn thứ 2, sau châu Á. Với vai trò là một trong các trung tâm sản xuất công nghiệp lớn của quốc tế, mỗi năm khu vực này tiêu thụ khoảng 16% tổng lượng tiêu thụ toàn cầu. Tuy nhiên, áp lực về chi phí đầu vào có thể cản trở lượng đồng tiêu thụ trong năm nay. Châu Âu hiện đang là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất dưới tác động của diễn biến trên thị trường năng lượng hiện tại, với giá điện trong đầu năm 2022 đã tăng gấp 4-5 lần so với mức trung bình hàng năm.

Nguồn:Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây