Giá đồng nhiều khả năng sẽ nối dài chuỗi tăng ở phiên thứ sáu liên tiếp

Đóng cửa ngày giao dịch 30/11, giá đồng COMEX kì hạn tháng 12 tăng nhẹ 0.6%, lên mức 3.4205 USD/pound. Giá đồng nối dài đà tăng ở phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp, và hiện tại đang hướng tới phiên thứ sáu và những mức cao hơn trong tương lai gần, nhờ tâm lý lạc quan của thị trường về triển vọng hồi phục kinh tế thế giới.

Giá đồng đang từng bước tiến gần hơn với mức kỉ lục hồi tháng 1/2011, khi nhận được làn sóng đầu tư khổng lồ, thứ mà thị trường chưa được chứng kiến trong vòng một thập kỉ vừa rồi. Lạm phát gia tăng, các gói cứu trợ liên tục được bơm tiền là những nguyên nhân chính hỗ trợ giá đồng trong thời gian qua và trong thời gian sắp tới.

Trong đó, lạm phát được cho là có thể tăng vượt mức kì vọng của giới quan sát toàn cầu, khi hàng loạt các chính sách tiền tệ và tài khóa được chính phủ các nước đồng loạt đưa ra nhằm đối phó với đại dịch Covid-19. Các dự án “đầu tư xanh” trong kế hoạch 5 năm của Trung Quốc, cũng như triển vọng phát triển kinh tế Mỹ khi ông Joe Biden lên nắm quyền khiến thị trường kỳ vọng nhu cầu đồng sẽ tăng mạnh trong tương lai.

 

Một thông tin đáng chú ý khác tác động lên giá đồng hôm qua là khả năng xảy ra đình công tại mỏ khai thác đồng tại Chile, khi các công nhân mỏ từ chối những động thái hòa giải từ phía công ty chủ quản. Theo đó, công nhân của mỏ Centinela, một nhánh nhỏ của Antofagasta Minerals, đã từ chối một lời đề nghị đến từ công ty chủ quản, tăng khả năng đình công và gián đoạn nguồn cung tại khu vực mỏ này. Hiện tại, cả hai bên đều chưa cho thấy động thái nhượng bộ, và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong một vài ngày tới.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây