Giá đồng nhiều khả năng sẽ giằng co xung quanh mức 5 USD/pound trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ tin lạm phát

su-truot-gia-cua-dong-usd-va-muc-ton-kho-sut-giam-tren-cac-so-se-ho-tro-gia-dong-trong-hom-nay

KIM LOẠI

Thị trường đồng lập đỉnh mới trong tuần vừa qua với mức tăng 10% đưa giá lên 4.94 USD. Giá đồng nhận được rất nhiều tin tức hỗ trợ từ những yếu tố cơ bản, lẫn yếu tố về kinh tế vĩ mô và liên thị trường. Sức mua áp đảo giúp giá tăng 4/5 phiên giao dịch.

Trong tuần này, các nhà đầu tư vẫn theo dõi sát sao các số liệu về tồn kho cũng như tình hình lạm phát ở hai nền kinh tế lớn nhất trên thế giới. Mức tồn kho trên cả hai Sở LME và Sở COMEX hiện đều giảm xuống dưới 70,000 tấn và chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong khi đó, dự trữ đồng trên Sở Thượng Hải đang có xu hướng đi ngang ở mức 73,000 tấn.

Ngoài việc tồn kho thấp và sản lượng đồng của Chile giảm 15% trong tháng 2, thị trường đồng không có các tin tức về nguồn cung liên tiếp và được cập nhật thường xuyên như các thị trường nông sản hay năng lượng, nên biến động giá còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.

Việc giá năng lượng tăng khiến cho các hoạt động xây dựng sẽ phải giảm bớt để tiết kiệm điện. Đồng thời, căng thẳng giữa Nga và Ukraine còn khiến cho tình hình chuỗi cung ứng trên toàn cầu trở nên nghiêm trọng hơn, bởi các công ty vận tải sẽ phải điều chỉnh lại tuyến đường cũng như lịch trình vận chuyển.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây