Giá đồng nhiều khả năng sẽ dao động với biên độ hẹp khi chờ đợi thêm các tin tức cơ bản

Kết thúc phiên 28/9, lực bán dồn dập khiến cho giá các mặt hàng kim loại chìm trong sắc đỏ. Giá bạch kim giảm hơn 2% còn 960 USD/ounce, giá đồng giảm 1% còn 4.25 USD/pound. Đồng USD tăng mạnh đã gây sức ép lên toàn bộ thị trường hàng hóa nói chung, và thị trường kim loại nói riêng.

KIM LOẠI

Giá đồng mở cửa phiên giao dịch sáng nay với mức giá thấp hơn nhờ lực bán chốt lời. Nhiều khả năng giá sẽ dao động với biên độ tương đối hẹp với các thông tin trái chiều, và chờ đợi thêm các tin tức đủ mạnh.

Các yếu tố vĩ mô vẫn đang cho giá đồng dư địa tăng giá, nhất là khi dữ liệu về chỉ số giá sản xuất PPI tháng 7 của Mỹ hạ nhiệt đã củng cố thêm cho minh chứng lạm phát đang hạ nhiệt. Trên công cụ theo dõi lãi suất Fed Watch của CME, có khoảng 60% ý kiến đang cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản, tăng từ mức 32% vào 1 tuần trước đó. Như vậy, theo khảo sát, đang có nhiều hơn các ý kiến nghiêng về mức tăng 0.5 điểm phần trăm thay vì 0.75 điểm phần trăm như giai đoạn trước đó. Điều này có thể hỗ trợ cho đà tăng của giá đồng trong một vài phiên. Tuy nhiên, đà tăng sẽ chậm lại khi tin tức vĩ mô đã được phản ánh dần vào giá, và do đó, yếu tố cung cầu trên thị trường, đặc biệt là năng lực tiêu thụ tại Trung Quốc sẽ tiếp tục quyết định hướng đi cho giá.

Theo hãng tin thị trường kim loại Thượng Hải (SMM), một số khu vực ở tỉnh Giang Tô đã nhận được thông báo về việc phân phối điện, và các doanh nghiệp chế biến đồng ở những khu vực này đã bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định. Trước đó, chính quyền địa phương tại khu vực phía Đông nước này đang tiến hành phân bổ lại lượng điện và nhiều nhà máy nhận được thông báo cắt điện do nhiệt độ tăng cao gây quá tải điện năng. Có thông tin cho rằng một số nhà sản xuất thanh đồng đã đóng cửa lò nung. Công suất của thanh cathode đồng ở khu vực này chiếm khoảng 58% tổng công suất toàn quốc, và công suất ở các vùng Giang Tô và Chiết Giang chiếm khoảng 38% tổng công suất. Do đó, những gián đoạn trong hoạt động sản xuất đồng sẽ khiến nhu cầu đồng thô đầu vào suy yếu và gây áp lực đến giá. Bên cạnh đó, tồn khi đồng trên Sở Thượng Hải hiện đã tăng từ mức 4.053 tấn 2 ngày trước, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 1 lên mức 7.862 tấn vào ngày 12/08. Những thông tin này có thể sẽ hạn chế đà tăng của giá đồng trong phiên hôm nay.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây