Đồng USD có thể tiếp tục suy yếu và hỗ trợ cho giá các mặt hàng kim loại

Kết thúc phiên ngày 9/8, giá các mặt hàng kim loại tiếp tục lao đốc. Giá Bạc giảm mạnh 4.3% còn 22.3 USD/ounce, giá Bạch kim đóng cửa ở mức 971 USD/ounce, gần như không đổi so với phiên trước đó. Giá Đồng giảm 1.35% còn 4.289 USD/pound.

KIM LOẠI

Kết thúc tuần vừa qua, các mặt hàng kim loại đồng loạt hồi phục trước sự suy yếu của đồng USD. Giá Bạc tăng 4.1% lên 24.06 USD/ounce, giá Bạch kim tăng 1.2% lên 1006.5 USD/ounce. Chỉ số Dollar Index giảm mạnh 0.84% còn 92.68 điểm.

Các số liệu việc làm liên tục tăng khiến cho giới đầu tư chờ đợi một thông báo mang tính đột phá từ FED, tuy nhiên, tại cuộc họp Jackson Hole, Chủ tịch FED Jerome Powell không đưa ra thêm tín hiệu thắt chặt tiền tệ nào mới, và mức lãi suất thấp vẫn sẽ được giữ nguyên. Tâm lý các nhà đầu tư trở nên thoải mái hơn sau khi bị dồn nét suốt một tuần đã thúc đẩy lực mua mạnh ở cả hai thị trường Bạc và Bạch kim trong phiên thứ 6. 

Hiện nay, khả năng FED sẽ tăng lãi suất trong năm nay không cao, bởi thị trường lao động vẫn còn hồi phục thiếu ổn định. Đồng thời, Tổng thống Biden đang thực hiện các chính sách tài khóa nới lỏng và sẽ có quyết định bổ nhiệm chủ tịch FED vào đầu năm sau. Do đó, ông Powell cũng sẽ không muốn gây ra sự mâu thuẫn chính sách nào đối với Nhà Trắng, cũng như gây ra biến động mạnh trên thị trường.

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ hướng sự chú ý về hai báo cáo việc làm là Báo cáo thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP, và Bảng lương phi nông nghiệp tháng 8 của Bộ Lao động Mỹ. Trong tháng 8, nước Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự lây lan mạnh mẽ của biến thể Delta, nên số liệu việc làm tháng này có thể suy yếu và ảnh hưởng tiêu cực tới giá trị của đồng bạc xanh. Theo đó, giá các mặt hàng kim loai sẽ được hưởng lợi.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây