Giá Đồng đóng cửa giảm nhẹ sau chuỗi bốn phiên tăng liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần 12/10, giá Đồng kỳ hạn tháng 12 trên sàn COMEX giảm nhẹ 0.6% xuống mức 3.06 USD/pound, sau bốn phiên tăng giá liên tục với tổng mức tăng lên tới gần 4%.

Diễn biến giá Đồng trong phiên hôm qua. Nguồn: Barchart

Giá Đồng trong những ngày qua liên tục được hỗ trợ bởi lo ngại đình công tại các mỏ khai thác Đồng ở Chile, khi làn sóng biểu tình đòi quyền lợi đang dần gia tăng giữa các công nhân mỏ. Trong đó, hàng loạt các mỏ khai thác hàng đầu như Escondida, Collahuasi và Candelaria đều phải vật lộn với tình hình bất ổn nơi làm việc.

Ngoài ra, mỏ khai thác Đồng 777, thuộc sở hữu của Hudbay Minerals, cũng lầm vào tình trạng phải tạm ngưng hoạt động từ cuối tuần trước, khi gặp phải sự cố trong quá trình bảo dưỡng. Theo Mining.com, thiệt hại về người là không có, khi các nhân viên đã được sơ tán kịp thời, tuy nhiên sự kiện này đã khiến tất cả hoạt động sản xuất tại mỏ đã bị ngưng lại hoàn toàn để nhà chức trách đánh giá tình hình thiệt hại.

Tuy nhiên, đà tăng của Đồng dự kiến sẽ không dừng lại, do nhu cầu mạnh mẽ tại Hoa lục vẫn đang gia tăng. Cụ thể, một khoản đầu tư trị giá 900 tỉ USD sẽ được Trung Quốc chi ra trong vòng 5 năm tới, nhằm phục vụ cho việc nâng cấp và sửa chữa mạng lưới điện thâm dụng Đồng trên toàn lãnh thổ nước này. Đồng thời, sản lượng đồng cathode tại các lò luyện kim Trung Quốc trong tháng 9 đã tăng 3% so với tháng trước đó, trong đó lũy kế 9 tháng đầu năm đạt 6.26 triệu tấn, giảm 1.6% so với cùng kỳ.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây