Giá đồng có thể vẫn gặp áp lực trước yếu tố vĩ mô, nhưng lực bán sẽ không còn quá mạnh

Giá đồng có thể vẫn gặp áp lực trước yếu tố vĩ mô, nhưng lực bán sẽ không còn quá mạnh

KIM LOẠI

Giá đồng đang cho thấy những diễn biến giằng co trước lo ngại về việc lạm phát tăng cao hơn kỳ vọng tại Mỹ sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ mạnh tay tăng lãi suất, và những lo ngại về rủi ro nguồn cung.

Tối nay, Bộ Thương mại Mỹ sẽ tiếp tục công bố bộ dữ liệu chỉ số giá sản xuất PPI, đo lường lạm phát chi phí trong hoạt động sản xuất. Thị trường kỳ vọng PPI sẽ giảm 0.1% trong tháng 8 so với tháng trước đó. Tuy nhiên, với chỉ số giá tiêu dùng CPI tăng so với tháng trước đó, nhiều khả năng PPI cũng sẽ khá tiêu cực và tiếp tục là minh chứng cho thấy lạm phát chưa hạ nhiệt quá mạnh như mong đợi của thị trường. Trong trường hợp này, chỉ số Dollar Index có thể tăng lên và gây áp lực đến giá đồng.

Tuy nhiên, lực bán có thể không quá mạnh do tính bất ngờ đã giảm bớt, trong khi rủi ro về nguồn cung tại Chile và Trung Quốc sẽ ngăn cản giá đồng giảm sâu. Tại mỏ đồng lớn nhất trên thế giới, những xung đột giữa công nhân và Tập đoàn khai thác BHP về vấn đề an toàn vẫn chưa được xử lý sau khi các nhà quản lý tiến hành xem xét và kiểm tra địa điểm khai thác. Phía công đoàn tiếp tục đe doạ đình công trong trường hợp công ty không vào cuộc giải quyết tình huống. Gián đoạn tạo mỏ đồng chiếm hơn 6% sản lượng toàn thế giới vẫn sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá đồng.

Mặt khác, tại Trung Quốc, tồn kho đồng hiện đang liên tục ở mức thấp, trong khi tiêu thụ được kỳ vọng sẽ phục hồi vào giai đoạn cuối năm. Tồn kho đồng trên Sở Thượng Hải đang ở mức thấp kỷ lục chỉ còn hơn 3,200 tấn. Trong khi đó, tỷ lệ hoạt động trung bình của các doanh nghiệp sản xuất lá đồng cho thấy mức độ cải thiện, đạt mức 86.19% trong tháng 8, tăng 5.65% so với tháng trước. Tỷ lệ tồn kho/sản lượng thành phẩm giảm 1.53% do sự cải thiện trong lợi nhuận biên của thiết bị điện tử đầu cuối khiến lượng tồn kho thành phẩm của một số doanh nghiệp giảm. Tỷ lệ hoạt động trung bình của các nhà sản xuất đồng cathod tăng 0.07%. Điều này đang cho thấy sự cải thiện hơn trong nhu cầu tiêu thụ trong khi nguồn cung thu hẹp tại Trung Quốc. Đây sẽ là yếu tố cản trở đà giảm sâu đối với giá đồng trong phiên hôm nay.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây