Giá đồng có thể tiếp tục sụt giảm do các chính sách nới lỏng thận trọng của Trung Quốc

gia-dong-co-the-hoi-phuc-tot

KIM LOẠI

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá đồng đang có xu hướng giảm sau một loạt các số liệu tiêu cực trong bức tranh kinh tế của Trung Quốc đã được công bố. 

Các chính sách của Chính phủ Trung Quốc vẫn chưa thể đạt được hiệu quả rõ rệt trong việc phục hồi kinh tế. Theo dữ liệu từ Cục Thống kê của quốc gia này, tăng trưởng sản lượng công nghiệp đã giảm gần 3%, mức tăng trưởng thấp nhất kể từ đầu năm 2020.

Tuy nhiên, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và mới đây là Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã quyết định tăng lãi suất, Trung Quốc vẫn đang tìm cách cân đối giữa việc giữ giá đồng Nhân dân tệ của mình, đồng thời thúc đẩy hoạt động đầu tư sản xuất. Theo Bloomberg, các nhà kinh tế đang còn nhiều ý kiến trái chiều về mức thay đổi của lãi suất cho vay cơ bản tại Trung Quốc được đưa ra vào cuối tuần này. Trong đó, hơn 50% cho rằng lãi suất sẽ không thay đổi, trong khi những người còn lại dự đoán giảm 5 đến 15 điểm cơ bản.

Có thể thấy rằng, không gian kích thích tăng trưởng kinh tế tại thị trường tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới đang bị “bóp nghẹt”. Mặc dù đầu tư cơ bản và hạ tầng đã được đẩy mạnh, nhưng rất có thể quá trình phục hồi và tăng trưởng sẽ lâu hơn dự kiến. Nền sản xuất trì trệ vẫn tạo ra áp lực tới nhu cầu tiêu thụ đồng trong thời gian tới.

Hơn nữa, tại Thượng Hải, phó thị trưởng cho biết thành phố sẽ bắt đầu mở một số dịch vụ như siêu thị, hiệu thuốc từ thứ Hai, nhưng những hạn chế về di chuyển vẫn phải được duy trì tới cuối tháng 5. Việc kiên quyết với chính sách Zero-Covid và sự khiêm tốn trong nới lỏng tiền tệ nhằm kích thích tăng trưởng sẽ chưa thể hỗ trợ giá đồng trong các phiên giao dịch sắp tới.

Về mặt kỹ thuật, trên khung H4, giá đồng đang giảm trở lại sau khi chạm đường kháng cự động EMA 34 và vẫn chưa rớt khỏi vùng hỗ trợ cứng 4.06 USD/pound. Các nhà đầu tư có thể mở vị thế bán với kỳ vọng chốt lời ở mức giá 4.06 USD/pound.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây