Giá đồng có thể tiếp tục phục hồi trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt và triển vọng nhu cầu cải thiện

Nhóm kim loại đồng loạt tăng mạnh, thị trường năng lượng gặp sức ép bán

KIM LOẠI

Giá đồng tiếp nối đà phục hồi trong phiên hôm nay sau khi các nhà hoạch định chính sách ở quốc gia tiêu thụ hàng đầu, Trung Quốc, cho biết họ sẽ đẩy nhanh đầu tư cơ sở hạ tầng trong quý III. Chính phủ quốc gia này cho rằng đây là thời điểm rất quan trọng để triển khai các biện pháp kích thích kinh tế nhằm bù đắp cho những tổn thất mà dịch bệnh đã gây ra vào quý II. Điều đó đã góp phần hỗ trợ cho giá kim loại cơ bản, trong đó có đồng phục hồi do triển vọng tiêu thụ tích cực hơn trong quá trình nỗ lực thúc đẩy các hoạt động kinh tế.

Trong khi đó, hoạt động tại các nhà máy luyện đồng của Trung Quốc đang có những dấu hiệu khởi sắc. Theo dữ liệu từ SMM, sản lượng đồng cathode của quốc gia này đạt 856,500 tấn trong tháng 8, tăng 1.97% so với tháng trước đó và 4.54% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù con số trên thấp hơn kế hoạch ước tính hồi đầu tháng với mức 892.100 tấn, do ảnh hưởng bới chính sách phân bổ điện năng, tuy nhiên, chính sách này đã bắt đầu được loại bỏ kể từ tháng 9. Sản lượng của các lò luyện riêng lẻ ở miền nam Trung Quốc đã được đại tu trước đó cũng dự kiến ​​sẽ trở lại bình thường. Điều này sẽ thúc đẩy hoạt động luyện đồng và hỗ trợ cho giá trong ngắn hạn.

Trong khi đó, về nguồn cung, theo các dữ liệu mới đây, sản lượng đồng tại 2 quốc gia xuất khẩu lớn nhất trên thế giới là Chile và Peru đều suy giảm trong tháng 7 so với tháng trước và so với cùng kỳ năm ngoái do chất lượng quặng và một số mỏ khai thác kém hiệu quả. Tồn kho đồng trên Sở Thượng Hải chỉ đạt mức hơn 3,000 tấn, trong khi tồn kho đồng trên Sở COMEX liên tục giảm và đang ở mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua. Điều này cũng sẽ là yếu tố hỗ trợ cho đà phục hồi của giá đồng.

Tuy nhiên, thị trường đồng vẫn đang phải đối diện với hàng loạt rủi ro về bài toán nhu cầu. Trong tuần này, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ họp lãi suất. Trong trường hợp 75 điểm cơ bản sẽ được mạnh tay bổ sung, thị trường đồng có thể sẽ quay lại với áp lực từ nguy cơ suy thoái gia tăng. Trong khi đó, dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn đang cản trở sức tiêu thụ mạnh mẽ đối với mặt hàng này.

Về mặt kỹ thuật, giá đồng đang có xu hướng bật tăng từ cạnh dưới của dải Bollinger band đang có xu hướng mở rộng.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây