Giá đồng có thể tiếp tục đi ngang trong biên độ từ 4.45 – 4.6 USD/pound

Kết thúc phiên 11/10, giá đồng đóng cửa trong sắc xanh phiên thứ 3 liên tiếp với mức tăng 2.1% lên 4.36 USD/pound mức cao nhất trong 3 tuần.

KIM LOẠI

Thị trường đồng kết thúc một tuần giao dịch ảm đạm với mức tăng khiêm tốn, chỉ 0.5% lên 4.53 USD/pound. Tuy nhiên, biên độ biến động của giá đã yếu đi rất nhiều trong tuần trước, khi mức giá cao nhất chỉ đạt được là 4.58 USD, thấp hơn rất nhiều so với mức 4.7 USD của tuần đầu tháng 2.

Diễn biến của thị trường đồng vẫn đang tương đối giằng co, khi các tin tức cơ bản tích cực và tiêu cực xuất hiện đan xen nhau, khiến cho các nhà đầu tư khó có thể đưa ra quyết định một cách dứt khoát. Một mặt, mức tồn kho tại nội địa Trung Quốc và Sở Thượng Hải liên tục tăng, cho thấy dấu hiệu tích trữ kim loại. Đây là một chỉ báo cho thấy nhu cầu tiêu thụ đồng của Trung Quốc có thể sẽ tăng trong thời gian tới, phản ánh các hoạt động xây dựng, sản xuất công nghiệp được kỳ vọng sẽ phục hồi.

Tuy nhiên, theo hãng tin Bloomberg, thị trường bất động sản Trung Quốc vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, vì nhiều tập đoàn lớn không thể trả được khoản nợ trái phiếu. Nhiều nhà chức trách của Trung Quốc cũng dự đoán tăng trưởng của các tỉnh sẽ yếu hơn khá nhiều với mục tiêu 5% trước đó.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây