Giá đồng có thể tăng khi Trung Quốc đẩy mạnh các hoạt động xuất khẩu cho các nước phương Tây

gia-dong-hom-nay-08-11-2021

KIM LOẠI

Giá đồng tăng gần 2% trong phiên giao dịch đầu tuần lên 4.78 USD/pound. Xu thế đi lên của thị trường đồng vẫn khá vững chắc, bất chấp những tin tức tiêu cực của Trung Quốc.

Hiện nhà sản xuất đồng số một thế giới đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch lớn nhất kể từ tháng 3/2020 đến nay. Đáng chú ý, Thượng Hải, thành phố quan trọng đối với các hoạt động xuất nhập khẩu đồng, vẫn đang ở trong tình trạng bị phong tỏa, và số ca nhiễm hiện đã tăng lên 13,000 người.

Giới phân tích dự đoán nhu cầu tiêu thụ đồng của Trung Quốc sẽ sụt giảm vì các hoạt động sản xuất và xây dựng đều bị ảnh hưởng vì dịch bệnh. Tuy vậy, các số liệu tồn kho đồng ở nước này vẫn giảm, cụ thể, mức dự trữ trên Sở giảm về khoảng 41,000 tấn. Tồn kho tại các tỉnh lớn của Trung Quốc trong tuần vừa qua giảm 4,500 tấn về 137,700 tấn. Dựa trên những số liệu này, Trung Quốc có thể vẫn duy trì các hoạt động luyện kim để phục vụ các hoạt động xuất khẩu đồng, bởi hiện giá đồng đang rất gần với mức cao nhất mọi thời đại, và nhu cầu tiêu thụ đồng trong lĩnh vực năng lượng xanh ngày một gia tăng.

Sản lượng đồng ở Chile và Peru hiện đang có nguy cơ sụt giảm vì thiếu hụt nước và ảnh hưởng của các cuộc biểu tình, trong khi nhu cầu của các nước tiêu thụ nhiều như khu vực Châu Âu vẫn gia tăng để đáp ứng các hoạt động sản xuất xe điện, nên Trung Quốc có thể hưởng lợi nhờ các hoạt động xuất khẩu.

Ngoài ra, việc gia tăng nguồn cung đồng chắc chắn phải mất tới nhiều năm, trong khi nhu cầu tiêu thụ có thể tăng đột biến bất kỳ lúc nào, nên thị trường đồng vẫn đang có nguy cơ đối mặt với những sức ép về nguồn cung. Hiện mức tồn kho trên Sở LME dù đã tăng lên gần 95,000 tấn nhưng vẫn thấp hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Vì thế giá đồng vẫn có khả năng neo ở những vùng giá cao.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số RSI cho thấy sức mua trên thị trường đồng đang áp đảo. Giá test lại mức kháng cự 4.8 USD/pound lần thứ ba. Tuy nhiên, việc short ở mức giá này hiện khá rủi ro, nên các nhà đầu tư có thể đợi giá hồi về 4.8 rồi mua lướt sóng với kỳ vọng chốt lời 4.89 USD.

 Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây