Giá đồng có thể phản ứng chậm với các tin tức cơ bản tích cực trên thị trường

gia-dong-hom-nay-08-11-2021

KIM LOẠI

Giá đồng tiếp tục giằng co trong phiên hôm qua rồi giảm 1% về 4.47 USD/pound và là phiên giảm thứ 3 liên tiếp.

Bất chấp nỗ lực kích thích tăng trưởng của Bắc Kinh, giá đồng vẫn suy yếu. Nguồn cung trên thế giới hiện tại vẫn có thể đáp ứng các nhu cầu tiêu thụ. Ngoài ra, mức phí chênh lệch giữa giá giao ngay và giá hợp đồng tương lai đang được thu hẹp đáng kể ở Trung Quốc, khi số lượng hàng tồn kho ở Trung Quốc vẫn ở mức cao. Dự trữ trên Sở Thượng Hải giảm nhẹ về 69,000 tấn nhưng vẫn là mức cao nhất kể từ tháng 7/2021 – nay.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang có kế hoạch bơm thêm gần 16 tỷ USD vào nền kinh tế để gia tăng thanh khoản cho thị trường. Lãi suất repo 7 ngày của Trung Quốc đã tăng lên 2.15%, cao nhất kể từ ngày 30/1 do nhu cầu thanh khoản tăng vào cuối tháng đối với các khoản thanh toán thuế. Việc hỗ trợ tiền mặt cũng diễn ra vào thời điểm các thách thức kinh tế đối với Trung Quốc đang gia tăng. Chính quyền các tỉnh của nước này đều ước tính việc thu thuế sẽ chậm lại và doanh thu bán đất sẽ giảm. Áp lực ngày một rõ rệt trên toàn lãnh thổ Trung Quốc khi mà các tỉnh đều đang chi tiêu nhiều hơn mức thuế để hỗ trợ tăng trưởng đạt mức kỳ vọng 5%.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây