Giá đồng có thể lấy lại nhịp phục hồi khi thị trường tạm vắng bóng các tin tức cơ bản

Giá đồng có thể giằng co giữa rủi ro về nhu cầu và kỳ vọng nguồn cung đồng tinh chế thắt chặt

KIM LOẠI

Trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế của các nước Mỹ, khu vực Châu Âu và Trung Quốc đều cho thấy bức tranh tương đối ảm đạm, các nhà đầu tư đã kỳ vọng rằng Fed có thể làm chậm tốc độ thắt chặt tiền tệ trong thời gian tới nhằm tránh gây ra rủi ro suy thoái kinh tế. Kỳ vọng này đang khiến cho đồng Dollar Mỹ giảm và do đó, sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá đồng trong ngắn hạn khi mà thị trường này đang vắng bóng các tin tức cơ bản.

Đối với cuộc họp tháng 11, công cụ theo dõi lãi suất Fed Watch của CME Group cho thấy gần như 100% ý kiến cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Tuy nhiên, thị trường có xu hướng chuyển sự chú ý sang việc đánh giá Fed sẽ làm gì sau cuộc họp đó. Dữ liệu cho thấy tỷ lệ “đặt cược” vào mức tăng 75 điểm cơ bản tiếp theo đang giảm dần từ mức 77% từ 1 tuần trước đó xuống còn 48%, cho thấy các nhà đầu tư đang lo ngại sức ép tăng trưởng kinh tế có thể khiến Fed cân nhắc giảm tốc quá trình thắt chặt tiền tệ.

Bên cạnh đó, đồng Dollar Mỹ trong phiên hôm nay nhiều khả năng cũng sẽ gặp sức ép trước đà tăng của đồng Euro ngay trước thềm họp lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Thị trường đang kỳ vọng ECB sẽ tiếp tục bổ sung 75 điểm cơ bản trong cuộc họp lần này. Đà suy yếu của đồng bạc xanh có thể tạm thời hỗ trợ cho giá đồng trong phiên, tuy nhiên, đây có thể là nhịp điều chỉnh nhẹ, khi mà các áp lực kinh tế vẫn đang không ngừng gia tăng.

Khu vực châu Âu đang đối diện với nguy cơ suy thoái kinh tế ngày càng cao, đây cũng là khu vực tiêu thụ đồng lớn thứ 2, sau châu Á. Trong khi đó, Trung Quốc tiếp tục phong toả 1 quận trung tâm thành phố Vũ Hán do các ca nhiễm vẫn tăng cao, khẳng định quan điểm duy trì Zero-Covid. Giá đồng do đó vẫn còn động lực giảm trong thời gian tới.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây