Giá đồng có thể giảm do những tin tức tiêu cực về hoạt động thương mại Trung Quốc

KIM LOẠI

Trong sáng nay, giá đồng liên tục điều chỉnh nhịp tăng giảm quanh mức 4.22 USD/pound, tuy nhiên lực bán vẫn đang chiếm ưu thế.

Sáng nay, Trung Quốc đã công bố số liệu về hoạt động thương mại. Trong đó, tăng trưởng xuất khẩu trong tháng 4 đạt 3.9%, mặc dù cao hơn so với mức dự báo, nhưng lại sụt giảm mạnh so với con số 14.7% của tháng 3. Đây cũng là mức tăng trưởng tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2020 của đất nước này. Nhập khẩu tháng 4 không thay đổi so với mức giảm 0.1% của tháng trước. Như vậy, có thể thấy rằng tình hình dịch bệnh và các biện pháp phong toả nghiêm ngặt đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động xuất nhập khẩu của nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới. Các cảng bị phong toả, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, sản xuất đình trệ, nhu cầu tiêu thụ sụt giảm và hệ quả đã được phản ánh trên cán cân thương mại trong tháng qua sẽ tiếp tục gây ra sức ép lên giá đồng trong một vài phiên tới.

Bên cạnh đó, mức tồn kho đồng trên Sở Thượng Hải giảm ở mức dưới 20,000 tấn, mức thấp nhất trong vòng 5 năm, phản ánh triển vọng tiêu cực trong nhu cầu tiêu thụ đồng của Trung Quốc. Đồng USD trong phiên hôm nay vẫn tiếp nối đà tăng, tạo thêm áp lực trong chi phí nắm giữ đồng vật chất. Đây cũng là những yếu tố khiến giá đồng có thể tiếp tục giảm trong ngắn hạn.

Theo Bloomberg, Chính phủ Trung Quốc đang tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách và số ca nhiễm đang giảm nhẹ. Nhà sản xuất pin xe điện Amperex cho biết công suất tại nhà máy Thượng Hải đã trở lại mức trước đại dịch. Trung tâm tài chính của Trung Quốc – Thượng Hải, cũng là nơi có các nhà máy ô tô và bán dẫn hàng đầu của đất nước, cho biết rằng 70% các cơ sở sản xuất của thành phố đã hoạt động trở lại. Đây cũng có thể được xem là những dấu hiệu tích cực ban đầu đối với hoạt động kinh tế nói chung và thị trường đồng nói riêng, vốn là đầu vào quan trọng trong sản xuất. Tuy nhiên, những tín hiệu này cần có thêm thời gian để được xác nhận là không mang tính tạm thời. Nếu các kết quả chống dịch tích cực hơn trong tương lai, thị trường đồng có thể sẽ có sự phục hồi nhẹ.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây