Giá đồng có thể dao động với biên độ hẹp trong khi chờ đợi thông tin từ Chủ tịch Fed

KIM LOẠI

Lực mua nhiều khả năng sẽ quay trở lại thị trường đồng trong phiên giao dịch hôm nay. Tuy nhiên, mức thay đổi có thể sẽ không quá mạnh khi thị trường vẫn đang thận trọng hướng về những phát biểu của Chủ tịch Cục Dữ trự Liên bang Mỹ (FED) trong Hội nghị kinh tế Jackson Hole được khai mạc từ tối nay.

Mới đây, Chính phủ Trung Quốc đã công bố chính sách mới bao gồm 19 điểm trong một nỗ lực giải cứu tăng trưởng kinh tế, trị giá hơn 1 nghìn tỷ đồng. Trọng tâm của gói kích thích này hướng đến việc cung cấp nguồn tín dụng dồi dào nhằm thúc đẩy đầu tư cơ hạ tầng và hỗ trợ cho các dự án bất động sản đang bị đình trệ trong cuộc khủng hoảng kéo dài. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trong một cuộc họp và hôm qua cũng đã đưa ra cam kết sẽ phê duyệt các dự án đầu tư nhằm nhanh chóng tiến hành thực thi, thực hiện mục tiêu tăng trưởng trong giai đoạn cuối năm. Giá đồng nhiều khả năng sẽ phản ứng tích cực trước thông tin này trong phiên hôm nay.

Tuy nhiên, đà tăng sẽ không quá mạnh mẽ khi cả yếu tố vĩ mô và triển vọng nhu cầu tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức. Cuộc khủng hoảng điện tại Trung Quốc khiến trung tâm sản xuất ô tô lớn trên thế giới, Trùng Khánh, phải gia hạn chính sách phân bổ năng lượng do nắng nóng và hạn hán kéo dài. Điều này có thể khiến nhu cầu về đồng cho các nhà máy sản xuất suy yếu do phải đóng cửa bở tình trạng cắt điện và khiến giá đồng đối diện với áp lực.

Trong khi đó, về yếu tố vĩ mô, thị trường kim loại nói chung và đồng nói riêng sẽ tập trung hướng tới các manh mối về động thái tăng lãi suất của Fed trong tương lai, sẽ được phân tích trong bài phát biểu của chủ tịch Fed tại Hội nghị Jackson Hole kéo dài 2 ngày, bắt đầu khai mạc vào tối nay. Nếu như những bình luận tiếp tục cho thấy thái độ cứng rắn trong việc kiềm chế lạm phát, thị trường đồng có thể sẽ chịu sức ép khiến giá giảm trở lại.

Về mặt kỹ thuật, giá đồng nhiều khả năng sẽ hướng tới mức khánh cự 3.71 USD/pound và khó có thể phá vỡ kháng cự khi vẫn còn chịu tác động của các thông tin cơ bản trái chiều. Có thể mở mua khi giá hồi về 3.65 USD/pound với kỳ vọng chốt lời lại 3.71 USD/pound. Cắt lỗ tại 3.61 USD/pound.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây