Giá đồng có thể đảo chiều tăng nhờ những lo ngại về gián đoạn nguồn cung

Đóng cửa ngày giao dịch 29/12, giá đồng quay đầu giảm nhẹ 0.43% sau ba phiên tăng giá liên tiếp, xuống còn 3.5555 USD/pound, do áp lực chốt lời gia tăng trên thị trường kim loại cơ sở.

Giá đồng đã tăng liên tục trong ba ngày trước đó, trong bối cảnh tâm lý lạc quan trở lại với thị trường sau khi gói kích thích kinh tế Mỹ với quy mô khổng lồ được chính thức thông qua. Giới đầu tư kỳ vọng rằng, việc hoàn tất kí kết gói cứu trợ này có thể đẩy mạnh nhu cầu kim loại đồng, vốn được sử dụng như là một thước đo cho sức khỏe nền kinh tế toàn cầu.

Mặt khác, Quốc hội Hoa Kỳ cũng đang cố gắng thúc đẩy để thông qua khoản viện trợ 2,000 USD/tuần nhằm hỗ trợ kinh tế cho người dân Mỹ, các doanh nghiệp nhỏ, trường học cũng như các cơ sở y tế. Ngoài ra, triển vọng gia tăng đầu tư công hậu đại dịch Covid-19 của Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung sẽ tạo những điều kiện thuận lợi cho đà tăng của kim loại cơ sở này.

Bên cạnh đó, thị trường cũng lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung đồng tại Peru, đất nước xuất khẩu kim loại đỏ lớn thứ hai trên thế giới. Những cuộc đình công chặn đường tại Southern Runway đã khiến hoạt động vận chuyển nhân sự và hàng hóa từ mỏ Las Bambas bị chặn đứng hoàn toàn.

Chính phủ Peru đã phải trực tiếp can thiệp vào sự kiện này, sau hơn 2 tuần cuộc đình công diễn ra tại quận Velille, Cusco, cách mỏ đồng Las Bambas khoảng 200km. Theo đó, Bộ Năng lượng và Khai khoáng Peru (Minem) đã công khai phản đối việc phong tỏa đường xá của người dân địa phương, đồng thời cũng cản trở những nỗ lực hòa giải của chính phủ nhằm hướng tới nhu cầu của họ và khôi phục trật tự công cộng.

MXV News nhận định, tình trạng phong tỏa đường xá tại mỏ đồng lớn thứ chín thế giới này có thể khiến giá đồng đảo chiều đi lên, với những dự kiến biến động giá ở trong khoảng 3.55 – 3.6 trong nửa cuối phiên hôm nay.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây