Giá đồng có khả năng phục hồi nhẹ trong phiên trước những tín hiệu tích cực hơn tại thị trường Trung Quốc

gia-dong-giam-dieu-chinh-co-the-mang-lai-cho-cac-nha-dau-tu-diem-vao-tot

KIM LOẠI

Sau khi trải qua mức giảm hàng tuần lớn nhất trong năm, giá đồng mở cửa phiên giao dịch đầu tuần trong sắc xanh. Những lo ngại về suy thoái kinh tế vẫn còn là gánh nặng khiến giá suy yếu, tuy nhiên, các thông tin tích cực hơn tại thị trường Trung Quốc nhiều khả năng sẽ hỗ trợ cho sự phục hồi của giá đồng trong phiên hôm nay.

Theo hãng tin Bloombergs, hoạt động kinh tế trong tháng 6 tại Trung Quốc, thị trường tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới, đang cho thấy dấu hiệu khởi sắc hơn 2 tháng trước đó. Cuộc khảo sát với hơn 500 công ty nhỏ, vốn chịu rất nhiều áp lực từ các biện pháp chống dịch đang cho thấy chỉ số niềm tin của nhóm này tăng từ 48.5 lên 51.7 điểm vào tháng 6. Ngoài ra, thị trường xe hơi đang dần hồi phục sau những đợt đóng cửa của các nhà máy lớn. Dựa trên doanh số bán hàng trong 2 tuần đầu tiên của tháng này, nhiều xe đã được bán ra trong tháng 6 hơn so với cùng kỳ năm 2021. Theo ước tính, doanh số bán xe hơi trong tháng 6 của Trung Quốc tăng mạnh khoảng 38% so với cùng kỳ năm ngoái, tích cực hơn mức tăng khiêm tốn chưa đầy 2% vào tháng 5.

Bên cạnh đó, thủ đô Bắc Kinh đang tăng cường các khoản trợ cấp cho việc mua các phương tiện sử dụng năng lượng xanh. Theo đó, sẽ có một khoản hỗ trợ tài chính từ 8,000 nhân dân tệ (1,196 USD) đến 10,000 nhân dân tệ cho những người mua cung cấp phế liệu hoặc bán lại xe ô tô đã sở hữu trong hơn một năm. Chính phủ Trung ương Trung Quốc cũng đang xem xét gia hạn miễn thuế đối với việc mua ô tô sử dụng năng lượng mới. Đây là động lực tích cực với nhu cầu tiêu thụ đồng, đầu vào quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô.

Tuy nhiên, thị trường nhà ở ảm đạm vẫn tiếp tục là một lực cản thúc đẩy tăng trưởng và tác động tới nhu cầu tiêu thụ đồng trong xây dựng. Doanh số bán bất động sản đã giảm trong 3 tuần đầu tiên của tháng Sáu tại 4 thành phố hàng đầu ở Trung Quốc. Trong khi đó, nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu đang rình rập đã khiến nhu cầu bất động sản tại các thị trường như Mỹ và châu Âu suy yếu trong thời gian gần đây. Thị trường đồng vẫn cần những lực đẩy mạnh mẽ hơn và khó có thể lấy lại được mốc 4 USD/pound trong tuần này.

Về mặt kỹ thuật, trên khung H1, giá đồng có xu hướng dao động với biên độ khá hẹp trong khoảng hỗ trợ – kháng cự lần lượt là 3.73 và 3.80 USD/pound. Nhiều khả năng giá sẽ khó rơi xuống dưới mức 3.73 USD/pound trong phiên hôm nay, các nhà đầu tư lướt sóng có thể canh mua ở mức này với kỳ vọng chốt lời 3.79 USD/pound.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây