Giá dầu WTI nhiều khả năng sẽ lấy lại mức giá 90 USD/thùng trong 1-2 phiên tới

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá WTI tăng mạnh 2.72% lên 68,29 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 2,3% lên 70.63 USD/thùng.Giá dầu khởi sắc cùng với thị trường chứng khoán khi các nhà đầu tư tin tưởng rằng kinh tế thế giới sẽ tiếp tục tăng trưởng dù dịch COVID-19 gia tăng trở lại tại một số nước.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay, trước khi báo cáo của OPEC và Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ EIA phát hành.

Rủi ro suy thoái kinh tế vẫn là một yếu tố kìm hãm đà tăng của thị trường, tuy vậy với kế hoạch tăng lãi suất của Mỹ đã được làm rõ, cũng như chính sách của Trung Quốc được kỳ vọng sẽ không thay đổi quá nhiều sau kỳ Đại hội Đảng, thị trường sẽ không có quá nhiều biến động mỗi khi có dữ liệu kinh tế mới hay cuộc họp chính sách. Vì vậy, cung – cầu đã quay trở lại làm yếu tố dẫn dắt hướng đi của giá dầu. Và với rủi ro nguồn cung thiếu hụt như hiện tại, vùng giá xung quanh ngưỡng 90 USD/thùng có thể xem là mức định giá hợp lý cho thị trường. Sự biến động giá trong vùng này phụ thuộc vào các thông tin xung quanh, như các cuộc đình công, nội chiến hay tâm lý của thị  trường chung trong phiên, có thể phản ánh phần nào thông qua diễn biến của Dollar Index.

Các báo cáo của OPEC thường đưa ra quan điểm trái chiều với nhận định trong buổi họp chính sách, vì vậy, khả năng cao ngày hôm nay báo cáo của OPEC sẽ không đưa ra nhận định nào mang tính tiêu cực với giá dầu. Còn đối với Báo cáo Triển vọng Thị trường Năng lượng Ngắn hạn của EIA, với xu hướng tương đối thận trọng trong các kỳ báo cáo, có khả năng các số liệu cũng sẽ không đưa ra thông tin quá bất ngờ. Vì vậy, giá có thể giữ xu hướng trong phiên hôm nay.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây