Giá dầu WTI khó lấy lại mức 100 USD/thùng trước các tin tức tiêu cực từ Trung Quốc

trien-vong-goi-du-chi-175-nghin-ty-usd-cua-my-duoc-thong-qua-dang-la-yeu-to-chinh-ho-tro-gia-dau

NĂNG LƯỢNG

Hôm qua tiếp tục là một ngày biến động mạnh của thị trường dầu, và lần đầu tiên kể từ đầu tháng 03/2022 giá đánh mất mốc 100 USD/thùng. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 6.38% xuống 96.44 USD/thùng, trong khi giá Brent giảm 6.54% xuống 99.91 USD/thùng.

Các thông tin về dịch Covid-19 một lần nữa lại trở thành yếu tố tác động mạnh mẽ lên thị trường dầu. Hiện tại, Trung Quốc đã phong tỏa gần 50 triệu dân, đặc biệt là các khu vực tỉnh thành phía Đông, vốn được xem là các trung tâm sản xuất, trung tâm thương mại lớn. Như vậy, hiện tại lạm phát của Trung Quốc hiện vẫn ở mức thấp chỉ khoảng 1%, tuy nhiên các lệnh phong tỏa gần như chắc chắn sẽ tạo ra tình trạng sản lượng sụt giảm, gây sức ép lên giá thành trong thời gian tới.

Ảnh hưởng có thể sẽ chưa xuất hiện ngay trong các số liệu tháng sau, tuy nhiên chắc chắn sẽ làm xấu đi triển vọng tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc trong quý II. Nhiều phân tích chỉ ra, mục tiêu tăng trưởng GDP 5.5% trong năm 2022 của nước này sẽ ngày càng xa vời, nếu như các lệnh phong tỏa kéo dài qua ngày 20/03 như dự kiến hiện tại. Triển vọng tiêu cực của quốc gia tiêu thụ dầu số 2 thế giới chính là yếu tố tạo áp lực và khiến giá khó có thể quay trở về vùng 100 USD/thùng.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây