Giá Đậu tương tăng gần 2% lên 371,6 USD/tấn nhờ nhu cầu mua hàng mạnh của Trung Quốc

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/09, chỉ số MXV-Index Nông sản tăng mạnh trở lại với mức tăng 1,67% lên 1.163,37 điểm, nhờ lực kéo chủ yếu của nhóm sản phẩm Đậu tương.

Giá hợp đồng Đậu tương kỳ hạn tháng 11 trên sàn CBOT tăng gần 2% lên mức 371,6 USD/tấn, cao nhất trong hơn 2 năm qua do nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc, cùng thời tiết không thuận lợi tại các vùng gieo trồng chính của Brazil. Trung Quốc đã mua thêm 327.000 tấn đậu tương Mỹ trong báo cáo bán hàng hàng ngày của Bộ Nông nghiệp Mỹ.

Trong khi đó, thời tiết 2 tuần tới tại miền trung Brazil được dự báo có mưa không đáng kể, kết hợp với thời tiết khô hạn gần 3 tháng qua tại đây khiến việc gieo trồng đậu tương niên vụ mới bị cản trở rất lớn.

Giá hợp đồng Khô đậu tương kỳ hạn tháng 12 tăng mạnh 2% lên mức 359 USD/tấn cùng với giá hợp đồng Dầu đậu tương kỳ hạn tháng 12 cũng tăng mạnh 2,2% lên mức 769,6 USD/tấn đều do ảnh hưởng tích cực từ đà tăng của giá Đậu tương.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây