Giá đậu tương sẽ khó có thể giảm sâu dưới hỗ trợ 1650 do những rủi ro sắp tới về thời tiết đối với mùa vụ tại Mỹ

da-tang-cua-dau-tuong-dang-duoc-tiep-noi-truoc-nhung-cang-thang-ve-thoi-tiet-tai-nam-my

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 27/04, giá đậu tương vẫn chỉ đang giằng co quanh mức tham chiếu. Đậu tương đã giảm 3 phiên liên tiếp sau khi chạm vùng chặn trên 1735 và đang quay trở lại khoảng đi ngang. Mặc dù được hỗ trợ từ diễn biến tăng vọt của giá dầu đậu nhưng lực bán hiện vẫn đang chiếm ưu thế hơn đối với đậu tương. Theo chúng tôi đánh giá, mặc dù đang ở trong giai đoạn có nhiều thông tin tác động nhưng nhìn chung, các yếu tố cơ bản này sẽ chỉ giúp đậu tương biến động sideway, thay vì giai đoạn biến động 1 chiều như đầu năm nay.

Nếu như mùa vụ ở Nam Mỹ chịu ảnh hưởng rõ ràng của khô hạn từ cuối năm ngoái đã đẩy giá đậu tương tăng mạnh thì hiện nay, hoạt động gieo trồng ở Mỹ cũng đang gặp khó khăn nhưng chưa đủ mạnh để có thể hỗ trợ giá duy trì đà tăng. Tuy nhiên, hiện tại cũng đang là giai đoạn chuyển giao giữa mùa vụ của 2 khu vực sản xuất chính nên các yếu tố và thông tin sẽ phản ánh cho triển vọng nguồn cung trong giai đoạn tới. Dự báo về thời tiết ở khu vực Trung Tây, Mỹ theo chúng tôi sẽ là yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến xu hướng giá đậu tương bởi nông dân ở nước này đang bước vào giai đoạn đầu của việc gieo trồng. Trong khi đó, đậu tương ở Nam Mỹ đang được đẩy mạnh thu hoạch nên ngoại trừ việc mưa lớn bất ngờ xuất hiện hay các vấn đề về đình công thì nguồn cung ở khu vực này sẽ ổn định dần.

Nhìn vào đồ thị giá đậu tương trong suốt nhiều năm vừa qua, sự biến động mang tính chu kỳ theo mùa cũng được thể hiện. Do chịu ảnh hưởng của những rủi ro về thời tiết trong giai đoạn tới nên giá thường có xu hướng tăng mạnh vào khoảng tháng 6. Mặc dù triển vọng hiện tại vẫn chưa rõ ràng nhưng điều này sẽ là điểm đáng lưu ý với các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế bán.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây