Giá đậu tương có thể sẽ chỉ hồi phục ngắn hạn trong phiên hôm nay nhờ có triển vọng tích cực hơn về nhu cầu

Giá đậu tương có thể sẽ chỉ hồi phục ngắn hạn trong phiên hôm nay nhờ có triển vọng tích cực hơn về nhu cầu

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 8, giá đậu tương suy yếu nhẹ sau phiên rung lắc mạnh trước đó. Tuy nhiên, giá đang dần lấy lại sắc xanh, chủ yếu nhờ có lực mua kĩ thuật từ đường hỗ trợ tạo bởi 2 đáy trước. Đậu tương đang tiếp tục quay trở lại biến động trong tam giác giới hạn bởi các đường trendline kéo dài từ đầu tháng 7 cho tới nay. Với biên độ ngày càng thu hẹp, giá đậu tương có khả năng sẽ phá vỡ khỏi 1 trong 2 đường trendline này trong vài phiên tới. Trong bối cảnh các yếu tố cơ bản đang phản ánh triển vọng nguồn cung nới lỏng hơn, chúng tôi cho rằng nhiều khả năng giá sẽ mất đi hỗ trợ.

Nếu như mùa vụ tại Mỹ cho đến nay vẫn là tâm điểm của thị trường khi ảnh hưởng của hạn hán lên cây trồng vẫn đang gây ra nhiều nghi ngờ thì mối quan tâm đang dần chuyển sang Nam Mỹ khi Argentina và Brazil đều đang chuẩn bị bước vào gieo trồng cho niên vụ mới. Theo các số liệu dự báo gần đây, nông dân ở 2 nước này đang có xu hướng đẩy mạnh diện tích đối với vụ đậu tương hơn. Tại Argentina, với việc thị trường ngô bị chính phủ can thiệp, khiến cho đậu tương được ưu tiên gieo trồng hơn. Còn tại Brazil, diện tích đậu tương cũng được dự báo sẽ tiếp tục mở rộng rong năm thứ 16 liên tiếp và sản lượng có thể đạt mức kỉ lục. Bất chấp việc lượng mưa sắp tới có tiếp tục cải thiện mùa vụ đậu tương của Mỹ hay không, triển vọng nguồn cung gia tăng mạnh ở 2 nước sản xuất lớn sẽ là yếu tố tác động “bearish” đối với giá trong dài hạn.

Tuy nhiên, Mỹ đang bước vào 1 niên vụ mới với nguồn cung thu hoạch sẵn có, giúp thúc đẩy bán hàng trong ngắn hạn. Hiệp hội Xuất khẩu Ngũ cốc Brazil (ANEC) đã hạ dự báo xuất khẩu đậu tương trong tháng 08 của Brazil xuống còn 5.284 triệu tấn, từ mức 5.5 triệu tấn trong báo cáo trước. Ngô CBOT đang dần cạnh tranh hơn sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá đậu tương tiếp tục hồi phục trong ngắn hạn.

Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây