Giá đậu tương có khả năng sẽ tiếp tục giằng co và duy trì khoảng đi ngang quanh mức 1400 trong phiên hôm nay

Chính sách thúc đẩy bán hàng của Argentina sẽ tạo áp lực cạnh tranh đến giá đậu tương CBOT

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 03/08, giá đậu tương đang hồi phục và lấy lại sắc xanh sau 2 phiên lao dốc mạnh vào đầu tuần. Lực bán đang có dấu hiệu cân bằng trở lại khi giá gần như chỉ giằng co quanh mức 1400 trong suốt phiên hôm qua. Những thông tin về thời tiết trong ngắn hạn đã gần như phản ánh vào giai đoạn biến động mạnh mẽ vừa qua của đậu tương nên có thể biên độ giá mặt hàng này sẽ thu hẹp dần khi thị trường chờ đợi thêm thông tin cơ bản mới. 

Dựa trên khảo sát với khách hàng kết hợp với các yếu tố đầu vào khác, hãng tin StoneX đã dự báo năng suất đậu tương niên vụ 22/23 của Mỹ là 51.3 giạ/mẫu và sản lượng 4.49 tỷ giạ. Đây là tổ chức đầu tiên đưa ra nhận định về triển vọng nguồn cung mùa vụ năm nay của đậu tương Mỹ. Số liệu này cũng đang cho thấy góc nhìn kém lạc quan hơn so với báo cáo Cung – cầu tháng 7. Theo đó, USDA hiện đang ước tính năng suất đậu tương ở mức 51.5 giạ/mẫu. Trong 2 tháng tới, các hãng tin và tổ chức lớn sẽ lần lượt đưa ra dự báo về con số này và đây sẽ là mốc tham chiếu mà thị trường cần chú ý xu hướng và so sánh với báo cáo WASDE. Dự báo của StoneX sáng nay đang góp phần hỗ trợ giá đậu tương tăng trở lại.

Đối với mùa vụ tại Brazil, hoạt động thu hoạch đã hoàn thành nên những số liệu về khả năng xuất khẩu cũng có tác động tới giá. Mới đây, Hiệp hội Xuất khẩu Ngũ cốc Brazil (ANEC) đã giảm dự báo xuất khẩu đậu tương của Brazil trong tháng 08 xuống còn 5.10 triệu tấn, từ mức 7.39 triệu tấn trong tháng 07. Mức giảm này xuất phát từ việc chu kỳ xuất khẩu đậu tương cao điểm của đậu tương đã diễn ra trong tháng 3 – tháng 5 và nguồn cung đậu tương niên vụ 21/22 thắt chặt hơn. Chính vì thế nên số liệu này sẽ không quá ảnh hưởng tới giá. Ngoài ra, Brazil sẽ bước vào giai đoạn gieo trồng mùa vụ mới vào cuối tháng tới và ý định của nông dân sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến giá.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây