Giá đậu tương có khả năng sẽ chỉ giằng co dưới mức 1730 trong phiên cuối tuần này

luc-ban-ki-thuat-co-the-khien-cho-gia-dau-tuong-trai-qua-phien-dieu-chinh-trong-hom-nay

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 22/04, giá đậu tương đang suy yếu nhẹ khi gặp phải kháng cự quanh vùng 1730. Đậu tương đã bước vào đà tăng mạnh kể từ đầu tháng 4 cho tới nay, chủ yếu do thời tiết bất lợi ở các khu vực gieo trồng chính. Mặc dù triển vọng về nguồn cung vẫn chưa khả quan hơn nhưng theo chúng tôi, nhu cầu thế giới hiện cũng chưa đủ mạnh để có thể đẩy giá tiếp tục tăng mạnh vượt lên trên vùng kháng cự này trong ngắn hạn.

Tỉ suất lợi nhuận ngành ép dầu cùng với ngành chăn nuôi ở Trung Quốc đã giảm rất mạnh trong thời gian qua, thậm chí còn giảm xuống mức âm. Điều này có nghĩa là những người chăn nuôi đang phải chịu lỗ và nếu tình trạng này không còn kéo dài được nữa thì số lượng lợn nái để sinh sản sẽ giảm xuống. Bộ nông nghiệp Trung Quốc cũng dự báo biên lợi nhuận sẽ cải thiện và tăng trở lại mức dương vào quý 3 năm nay. Chính vì thế, trong ngắn hạn, Trung Quốc sẽ không có nhiều động lực để mua hàng, và là yếu tố tạo sức ép lên giá.

Ngược lại, triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn lại đang giúp đậu tương vẫn đang ở trong xu hướng tăng. Nêu như ở Mỹ lượng mưa lớn vẫn đang xuất hiện ở Midwest khiến giai đoạn gieo trồng bị trì hoãn thì hoạt động thu hoạch ở Argentina cũng đang gặp phải khó khăn từ thời tiết. Theo báo cáo sáng nay của BAGE, nông dân Argentina đã thu hoạch được 1/3 diện tích đậu tương. Chất lượng cây trồng tiếp tục giảm mạnh xuống chỉ còn 17% được đánh giá tốt – tuyệt vời. Sau hạn hán, sương giá xuất hiện ở các khu vực sản xuất chính ở miền trung đang gây ra sụt giảm chất lượng tới cây trồng đang ở cuối giai đoạn trưởng thành và sắp được thu hoạch. Đây có thể sẽ là yếu tố hỗ trợ giúp giá đậu tương không điều chỉnh sâu khi gặp phải lực bán ở vùng kháng cự hiện tại.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây