Giá dầu tiếp tục giảm trước cuộc họp của OPEC+ do ảnh hưởng dai dẳng của đại dịch

Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/01, giá dầu thô WTI giảm hơn 1.8% trong khi dầu thô Brent giảm 1.3%.

Giá dầu thô giảm trong ngày hôm qua do có 2 luồng ý kiến trái chiều về mức sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) trong tháng 2/2021 tuy nhiên đã bật tăng trở lại trong phiên sáng nay khi chạm vào vùng hỗ trợ 47.45. Hiện tại Nga và Kazakhstan muốn tăng hạn mức khai thác trong khi Saudi Arabia phản đối việc tăng sản lượng thêm 500,000 thùng/ngày. Điều này gây ra lo ngại khi cuộc họp phải rời sang ngày hôm nay khi các nước chưa đạt được thỏa thuận sau 3 tiếng đàm phán tối qua.

Trong khi đó, rủi ro vẫn còn khá lớn đối với thị trường năng lượng khi nhiều nước áp dụng các biện pháp phong tỏa. Tại Anh, phong tỏa tại nhiều thành phố đã được tái áp dụng lần thứ 3 bắt đầu vào sáng nay và sẽ kéo dài ít nhất cho đến giữa tháng 2/2021. Hành động này của Thủ tướng Boris Johnson chắc chắn sẽ làm giảm nhu cầu dầu thô trong nước, ngay cả khi người dân đã bắt đầu được tiêm vaccine của AstraZeneca trong ngày 04/01/2021.

Trong ngày hôm qua, trend tăng tiếp tục được hình thành khi giá vượt qua thành công đỉnh cũ ở 49.22. Tuy nhiên, đường EMA 50 đang có dấu hiệu đi xuống, báo hiệu rằng giá có thể giảm như 1 nhịp điều chỉnh. Trend tăng sẽ bị phá vỡ nếu giá giảm xuống dưới mức 46.1 – đáy cũ từ ngày 23/12/2020.

Trong phiên hôm nay, ngoài cuộc họp của OPEC+ thì báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Hoa Kỳ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây