Giá dầu tiếp tục giảm sâu trước áp lực từ dịch bệnh và khôi phục sản lượng

Kết thúc phiên giao dịch 29/10, giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm sâu. Giá Dầu thô WTI giảm 3,26% xuống chỉ còn 36,17 USD/thùng trong khi giá Dầu thô Brent giảm 3,76% xuống chỉ còn 37,65 USD/thùng. Chỉ số MXV-Index giảm 1% xuống còn 1.877,98 điểm.

Lo ngại về nguồn cầu sau khi các quốc gia tại châu Âu là Pháp và Đức phải ban bố lệnh phong tỏa 4 tuần tiếp tục là yếu tố chính duy trì đà giảm của giá dầu thô trong phiên hôm qua. Tại châu Âu, số ca nhiễm Covid-19 mới vẫn đang tăng cao mỗi ngày, khiến cho mối lo ngại này càng trầm trọng hơn. Trong khi đó, sản lượng khai thác dầu thô của Libya vẫn tiếp tục tăng.

Theo một nguồn tin của hãng tin Reuters, sản lượng khai thác dầu thô của Libya đã đạt 680,000 thùng/ngày, chỉ vài ngày sau khi nước này gỡ bỏ điều khoản bất khả kháng lên cơ sở sản xuất dầu cuối cùng còn đóng cửa của nước này sau 8 tháng dừng hoạt động. Ngoài ra, cơn bão Zeta đã đổ bộ vào đất liền và suy yếu, khiến cho giá dầu thô mất đi một phần sự hỗ trợ. Các công ty dầu khí đã bắt đầu khôi phục hoạt động khai thác dầu thô sau khi bão Zeta khiến 85% sản lượng khai thác của vịnh Mexico phải đóng cửa.Diễn biến giá Dầu thô kỳ hạn tháng 12 trong phiên 29/10. Nguồn: Barchart

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây