Giá Dầu tiếp tục giảm khi nhu cầu yếu và nguồn cung tăng

Giá Dầu thô thế giới kết thúc phiên 14/09 tiếp tục giảm nhẹ. Giá Dầu thô WTI giảm 0,2% xuống còn 37,26 USD/thùng trong khi giá Dầu thô Brent giảm 0,6% xuống còn 39,61 USD/thùng. Chỉ số MXV-Index Năng lượng tăng 0,2% lên 1.819,43 điểm nhờ đà tăng của giá Khí gas tự nhiên. Giá Dầu vẫn tiếp tục phải chịu áp lực từ việc nhu cầu nhiên liệu toàn cầu xuống thấp.

Trong phiên tối hôm qua, OPEC đã công bố báo cáo Đánh giá thị trường Dầu thô và dự báo nhu cầu dầu thô sẽ giảm sâu hơn nữa trong năm nay so với báo cáo tháng trước. Trong báo cáo tháng 09, OPEC dự báo nhu cầu dầu sẽ giảm 9,46 triệu thùng/ngày, sâu hơn mức 9,06 triệu thùng/ngày trong báo cáo tháng 08. Mặt khác, lãnh đạo Libya cam kết sẽ kết thúc việc phong tỏa các cơ sở khai thác dầu tại nước này, mở đường cho hơn 1 triệu thùng dầu/ngày có thể trở lại thị trường quốc tế.

Đây là lượng dầu bổ sung lớn cho nguồn cung và sức ép lên giá. Dù vậy, trong phiên hôm qua giá Dầu thô nhận được sự hỗ trợ từ việc các công ty Dầu khí bắt đầu đóng cửa và sơ tán các giàn khoan tại khu vực vịnh Mexico khi cơn bão Sally bắt đầu mạnh lên trong khu vực. Đây là cơn bão thứ ba trong năm nay tấn công khu vực tập trung nhiều cơ sở dầu khí nhất của Mỹ.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây