Giá dầu thô vẫn còn dư địa phục hồi trong tuần, bất chấp phản ứng mạnh của thị trường hôm qua

gia-dau-nhieu-kha-nang-se-tiep-tuc-tang-trong-tuan-nay-khi-cac-trien-vong-tich-cuc-quay-tro-lai-thi-truong

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu lao dốc trong phiên hôm qua, và kết thúc với mức giảm kỷ lục trong phiên do một loạt các yếu tố mới xuất hiện trên thị trường. Cụ thể, giá WTI giảm 12.13% xuống 108.7 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 13.16% xuống 111.14 USD/thùng.

Mức giảm trong phiên hôm qua còn mạnh hơn phiên 26/11, ngày “Black Friday” của thị trường khi biến thể Omicron xuất hiện. Điểm khác biệt là hiện tại giá vẫn nằm ở mức đỉnh 10 năm, trên 100 USD/thùng. Vẫn chưa có số liệu chính thức nào về mức độ sụt giảm thực tế của khối lượng xuât khẩu dầu của Nga, và trước mắt Mỹ vẫn cho các công ty thời hạn 45 ngày để giải quyết các đơn đặt hàng từ Nga. Do đó, chưa thể đánh giá chính xác được tổn thất thực tế đến nguồn cung dầu thế giới trong tháng 3. Vì vậy, các bước tiến ban đầu trong nỗ lực gia tăng nguồn cung, như một vài phát biểu của UAE, hay cuộc đối thoại giữa Mỹ và Venezuela cũng đủ tạo ra phản ứng mạnh. Thực tế, lịch sử đã cho thấy các giải pháp này không dễ đạt được thành công. Đàm phán với OPEC+ đã được tiến hành kể từ khi giá chỉ tiệm cận mức 80 USD/thùng, trong khi đối với Venezuela, không gì đảm bảo các cuộc nói chuyện sẽ không kéo dài gần 1 năm giống như Iran.

.Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây