Giá dầu thô vẫn còn động lực tăng khi các vấn đề về nguồn cung khả năng cao vẫn còn tiếp diễn

Giá dầu đang được hỗ trợ bởi các kỳ vọng trên thị trường, tuy nhiên dễ gặp sức ép trở lai tai kháng cự cứng

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tiếp tục tăng với các rủi ro địa chính trị leo thang. Ngày càng nhiều các thông tin chỉ ra căng thẳng giữa Nga và Ukraine đang tiếp tục leo thang và khả năng cao sẽ tạo ra động lực để giá tiếp tục tăng. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 1.29% lên 84.83 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 1.13% lên 87.51 USD/thùng.

Thị trường dầu hiện phản ứng với các thông tin địa chính trị mạnh mẽ hơn rất nhiều so với các năm trước, nguyên nhân chủ yếu là do sản lượng tại các khu vực khác cũng đang trên đà suy yếu, trong khi tồn kho dầu đang ở vùng thấp đến mức bất kỳ yếu tố nào gây ra gián đoạn nguồn cung cũng tạo ra tâm lý hoảng loạn trên thị trường hàng thực và khiến cho lực mua tăng mạnh, kéo theo cả thị trường tương lai đi lên.

Các nước được cho là có khả năng tăng sản lượng ngoài khối OPEC hiện tại chỉ còn Mỹ và Canada. Nếu đúng như kỳ vọng của EIA, thì đến quý III và quý IV năm nay khi nhu cầu dầu thô quay trở về mức 100 triệu thùng/ngày thì sản lượng dầu của Mỹ cũng sẽ quay trở lại gần 12 triệu thùng/ngày.

Cập nhật giá dầu hôm nay 19/01/2022

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây