Giá dầu thô tiếp tục tăng nhẹ nhờ tồn kho giảm trong tuần trước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/12, giá dầu thô WTI tăng 0.8% trong khi dầu thô Brent tăng 0.45%.

Theo báo cáo của Viện dầu khí Mỹ (API), trong tuần trước tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm mạnh 4.785 triệu thùng xuống 492.9 triệu thùng. Trong khi đó tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất giảm lần lượt 0.718 triệu thùng và 1.877 triệu thùng. Mức tồn kho giảm nhiều hơn dự báo cho thấy nhu cầu dầu thô tại Mỹ tăng lên đáng kể trong tuần trước, bất chấp lệnh hạn chế di chuyển được áp dụng ở nhiều khu vực.

Theo MXV, thông tin này cùng với sự chấp thuận của Hạ viện Hoa Kỳ về việc nâng số tiền trợ cấp cho người dân từ 600 USD lên 2,000 USD/tuần sẽ có tác động tích cực lên thị trường và giữ vững đà tăng  của giá.

Tuy nhiên, Lãnh đạo phe đa số trong Thượng viện Mitch McConnell đã ngăn chặn nỗ lực của đảng Dân chủ, làm tăng khả năng Thượng viện sẽ không thông qua dự luật nêu trên. Nếu trường hợp đó xảy ra, người dân sẽ chỉ được nhận 600 USD/tuần và thị trường sẽ không bị tác động quá tiêu cực vì khoản tiền này phần nào vẫn sẽ giúp nền kinh tế phục hồi trong thời gian tới.

Đà tăng sẽ bị hạn chế vì chủng Covid-19 mới tại Anh đã được phát hiện tại Mỹ trong ngày hôm qua, tuy nhiên người nhiễm bệnh lại không đi du lịch trong thời gian trước đó. Biến thể Covid-19 mới được cho là có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% so với thông thường nhưng chưa có bằng chứng cho thấy các loại vaccine hiện tại không có tác dụng với biến thể này.

Dầu thô không có quá nhiều biến động trong phiên sáng vì thị trường chưa có nhiều thông tin cơ bản, nhưng trend tăng vẫn đang tiếp tục hình thành. Đường EMA 50 là một đường hỗ trợ động tốt – giá đã bật lên vài lần trong ngày hôm qua, đúng như dự báo của MXV.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây