Giá Dầu thô thế giới giảm mạnh do dịch bệnh và sản lượng của Libya

Kết thúc phiên ngày 26/10, giá dầu thô thế giới giảm mạnh do áp lực từ sự bùng phát của dịch bệnh và khôi phục hoạt động sản xuất của Libya. Giá Dầu thô WTI giảm 3,2% xuống còn 38,56 USD/thùng trong khi giá Dầu thô Brent giảm 3,1% xuống còn 40,46 USD/thùng. Chỉ số MXV-Index Năng lượng giảm 1,5% xuống còn 1.932,86 điểm.

Diễn biến giá dầu thô WTI kỳ hạn tháng 12 trong phiên 26/10. Nguồn: Barchart

Giá Dầu thô tiếp tục chịu áp lực từ việc số lượng ca nhiễm Covid19 tiếp tục tăng mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Mỹ công bố số ca nhiễm mới cao kỷ lục trong hai ngày cuối tuần trong khi Pháp ghi nhận hơn 50.000 ca nhiễm mới trong Chủ nhật. Tây Ban Nha và Italy áp dụng các biện pháp phong tỏa mới để phòng dịch. Những diễn biến tiêu cực của dịch bệnh khiến triển vọng phục hồi của nhu cầu dầu thô toàn cầu trở nên u ám hơn. Trong khi đó, Libya đã gỡ bỏ điều khoản bất khả kháng cho giếng dầu cuối cùng của nước này, kỳ vọng sẽ đưa sản lượng khai thác lên 800.000 thùng/ngày trong hai tuần và lên 1 triệu thùng/ngày trong 4 tuần tiếp theo. Sản lượng khai thác tăng nhanh của Libya gây ra áp lực lớn lên thị trường dầu thô và giá dầu thô thế giới.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây