Giá dầu thô sẽ tiếp tục tăng nhờ tồn kho giảm trong tuần trước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/01, giá dầu thô WTI tăng 1.4% trong khi dầu thô Brent tăng 1.31%, đánh dấu mức cao nhất trong 9 tháng.
Trong ngày hôm nay, kế hoạch cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) và báo cáo của Cơ quan Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) sẽ giúp dầu thô tiếp tục tăng. OPEC+ đã đạt được thỏa thuận về hạn mức sản xuất trong 2 tháng còn lại của quý I/2021. Sản lượng của nhóm trong tháng 2 và tháng 3 sẽ thấp hơn trong tháng 1 với mục tiêu cân bằng cung – cầu thị trường.
Theo EIA, trong tuần trước tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm 8.01 triệu thùng trong khi tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất tăng lần
lượt 4.52 và 6.39 triệu thùng. Báo cáo cho thấy nhu cầu dầu thô tăng nhưng nhu cầu các sản phẩm lọc dầu giảm đi đáng kể, do đó đà tăng có
thể bị hạn chế.

Chart, line chart, histogramDescription automatically generated

Những yếu tố thuật cũng ủng hộ cho đà tăng của dầu thô WTI. Trend tăng vẫn đang tiếp tục với giá giảm | nhẹ trong sáng nay như một nhịp điều hỉnh và hiện đã phá vỡ thành công vùng kháng cự tâm 51.
Đường EMA 50 đang nằm trên EMA 200, MXV dự đoán giá thể đi đến 51.8 52.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây