Giá dầu thô sẽ cần một nhịp điều chỉnh trước khi tiếp tục tăng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 05/01, giá dầu thô WTI tăng 4.85% trong khi giá dầu thô Brent tăng 4.91%.

Giá dầu thô đã tăng mạnh trong ngày hôm qua, đánh dấu mức cao nhất kể từ cuối tháng 2/2020 nhờ sự nỗ lực của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) trong cuộc họp tháng 1. Trong hôm nay, đà tăng sẽ được tiếp tục nhờ quyết định của OPEC+ và báo cáo tồn kho của API.

Kết thúc cuộc họp, các quốc gia sản xuất dầu thô đã đạt được thỏa thuận về mức sản lượng vào tháng 2/2021. Nga và Kazakhstan sẽ được nâng nhẹ hạn mức khai thác trong khi Saudi Arabia tự nguyện cắt giảm bổ sung thêm 1 triệu thùng/ngày để sản lượng của cả nhóm xuống thấp hơn tháng 1/2021. Hành động này của OPEC+ sẽ có tác động hết sức tích cực đến thị trường dầu, nhất là khi vaccine đang được triển khai tại nhiều quốc gia tiêu thụ lớn.

Báo cáo tồn kho của Viện dầu khí Mỹ (API) cũng sẽ một phần hỗ trợ đà tăng. Tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần trước giảm 1.7 triệu thùng, tuy nhiên tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất lại tăng mạnh lần lượt 5.5 triệu thùng và 7.1 triệu thùng. Có thể thấy nhu cầu đối với các sản phẩm xăng dầu giảm đi nhiều, vì vậy giá dầu thô sẽ chưa thể tăng quá mạnh.

Bên cạnh đó, thị trường vẫn đang quan tâm đến tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới nên đà tăng sẽ bị hạn chế. Tuy rằng vaccine đang được triển khai nhưng sẽ không làm cho nhu cầu tăng lên rõ ràng trong tương lai gần vì chính phủ nhiều nước liên tục áp dụng các lệnh hạn chế di chuyển.

Nhờ lực mua mạnh trong phiên hôm qua, trend tăng được xác nhận khi giá phá vỡ thành công đỉnh cũ ở 49.4. Đường EMA 50 cắt EMA 200 và đang nằm trên EMA 200, cho thấy đà tăng có thể sẽ tiếp tục. Chỉ số RSI với giá trị khoảng 66 và đang đi lên cũng gợi ý điều tương tự.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây