Giá Dầu thô lao dốc

Cú sụt giảm trong ngày hôm qua đã chính thức xóa bỏ hoàn toàn những gì giá Dầu đạt được trong ba tháng qua. Đóng cửa phiên ngày 08/09, giá Dầu thô WTI giảm tới 7.6% xuống chỉ còn 36.76 USD/thùng trong khi giá Dầu thô Brent giảm 5.3% xuống chỉ còn 39.78 USD/thùng.

Ngày hôm qua thị trường dầu thô thiếu vắng những tin tức cơ bản đáng kể để định hướng thị trường. Trong bối cảnh hiện tại, đây là một việc tiêu cực khi các thông tin cũ vẫn đang tiếp tục gây áp lực lên giá Dầu. Sự suy yếu của nhu cầu dầu thô tại Mỹ, Trung Quốc và châu Âu là yếu tố dẫn dắt thị trường đi xuống. Trong khi đó, thì hai báo cáo quan trọng, có khả năng cung cấp sự hỗ trợ cho giá là hai báo cáo thống kê của Viện Dầu khí và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, lại được hoãn sang ngày mai do ngày nghỉ lễ Lao động tại Mỹ.

Trong khi đó, dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng tại một số nước như Ấn Độ, Anh, Tây Ban Nha, và một số khu vực tại Mỹ, tiếp tục làm suy yếu nhu cầu nhiên liệu vốn đã không mấy khả quan.

Trong ngày hôm qua, Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh hành pháp cấm hoạt động khoan dầu khí tại vùng nước thuộc quyền quản lý liên bang tại các bang Florida, Georgia và South Carolina trong vòng 10 năm. Sắc lệnh này có thể khiến sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ giảm tới 2 triệu thùng/ngày cho đến năm 2025. Thông tin này hỗ trợ một phần giúp giá dầu ổn định tại mức giá 36 – 37 USD những sẽ không đủ mạnh để cản lực giảm của giá.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây