Giá dầu thô lao dốc kéo giá đường giảm mạnh

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, trạng thái giằng co giữa hai sắc xanh – đỏ quay trở lại trên thị trường nguyên liệu công nghiệp. Giá nhóm hàng cao su, cùng với bông và cacao tăng đáng kể, trong khi giá nhóm cà phê và đường lao dóc mạnh. Biên độ giảm giá lấn lướt khiến chỉ số MXV Công nghiệp giảm 0.73% xuống mức 1,364.37 điểm.

Đường là mặt hàng đóng góp lớn nhất vào mức sụt giảm này. Cụ thể, giá đường thô giao tháng 3/2021 giảm mạnh 2.74% xuống mức 13.84 US cents/pound, kết thúc chuỗi tăng 8 phiên liên tiếp trong tuần qua, trong khi giá đường trắng kỳ hạn tháng 12 trên sàn ICE EU đóng cửa giảm 0.6%.

Nguyên nhân đầu tiên khiến giá đường giảm mạnh được cho là do giá dầu thô thế giới lao dốc trong phiên hôm qua. Giá năng lượng giảm kéo theo giá nhiên liệu ethanol giảm theo, khiến các nhà máy chế biến mía đường Brazil nâng công suất sản xuất đường thay vì sản xuất ethanol. Thêm vào đó, dự báo thời tiết cho thấy sẽ có mưa tại các vùng trồng mía của Brazil trong vài ngày tới, giúp hạ nhiệt tình hình khô hạn trong thời gian qua.

Tuy nhiên, giới quan sát dự báo, giá đường sẽ nhanh chóng trở lại đà tăng điểm dài hạn, khi tình hình khô hạn diễn ra khắp nơi trên thế giới vẫn là thông tin cơ bản hỗ trợ giá.

Hãng Maxar dự báo hiện tượng La Nina sẽ còn kéo dài tại Nam Mỹ, khiến các vùng trồng mía của Brazil chỉ nhận được lượng mưa ít ỏi, từ 5% đến 25% so với lượng mưa trung bình trong vài tháng qua. Tình hình hạn hán kéo dài đã khiến hãng Archer Consulting hạ dự báo sản lượng đường của Brazil thêm 2.8 triệu tấn.

Tình hình khô hạn tại Thái Lan cũng khiến Hiệp hội các nhà máy mía đường nước này dự báo sản lượng đường của Thái Lan sẽ giảm tới 13%, chỉ đạt 7.2 triệu tấn, mức sản lượng thấp nhất trong vòng 11 năm qua.

USDA cũng dự báo, sản lượng đường niên vụ 2020/21 của châu Âu cũng sẽ giảm mạnh 5.6%, xuống mức 16.05 triệu tấn, do thiếu mưa khiến năng suất củ cải đường giảm mạnh.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây